banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 09/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hỗ trợ tối đa để Bắc Ninh phát triển hạ tầng giao thông

Chiều 8/9, Bộ trưởng Đinh La Thăng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh cửa ngõ Thủ đô.
Bộ trưởng Đinh La Thăng đặc biệt quan tâm GTVT tỉnh Bắc Ninh - tỉnh có vị trí cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội
Bộ trưởng Đinh La Thăng đặc biệt quan tâm GTVT tỉnh Bắc Ninh - tỉnh có vị trí cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường cho biết, Cục Đường sắt VN và tỉnh Bắc Ninh đã có công văn thỏa thuận để khẩn trương GPMB, xử lý điểm giao thông đồng mức giữa đường TL277 với đường sắt. Dự án BOT đầu tư cải tạo nâng cấp QL38 qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức khởi công, toàn bộ mặt bằng đã sẵn sàng cho thi công xây dựng. Bộ GTVT cũng đã có quyết định chuyển đường tỉnh 282 thành QL18C. Hiện đã xong công tác khảo sát để chuẩn bị đầu tư theo hình thức BOT. Nút giao QL1 và QL18 đang được khảo sát để lập dự án theo lộ trình.

Báo cáo với Bộ trưởng về mục tiêu phát triển giao thông vận tải 5 năm tới, Bắc Ninh mong muốn được Bộ GTVT hỗ trợ triển khai nâng cấp nhiều dự án giao thông như: QL1A, QL38, QL18, QL18C, triển khai xây dựng đường vành đai 4. Tỉnh cũng đề nghị đầu tư nâng cấp một số tuyến tỉnh lộ đạt tiêu chuẩn từ cấp IV đồng bằng trở lên. Các tuyến huyện lộ được đầu tư 50% đạt tiêu chuẩn cấp V đồng bằng trở lên. 80% đường xã được đầu tư theo tiêu chuẩn đường GTNT mới vào năm 2020.

Bộ trưởng yêu cầu thống nhất chiến lược, quy hoạch, lên kế hoạch cho các dự án cụ thể giai đoạn 2016 - 2020
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu thống nhất chiến lược, quy hoạch để lập kế hoạch cho các dự án cụ thể giai đoạn 2016 - 2020

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao công tác phối hợp giữa tỉnh Bắc Ninh và Bộ GTVT trong công tác quản lý Nhà nước về GTVT và đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Bộ trưởng giao Vụ KHĐT và Sở GTVT Bắc Ninh làm việc, thống nhất chiến lược, quy hoạch, dự án cụ thể cho kế hoạch đầu tư phát triển GTVT Bắc Ninh giai đoạn 2016 –2020, đồng thời đẩy nhanh tiến độ dự án BOT QL38. Bộ trưởng đề nghị Sở GTVT sớm phê duyệt tiến độ tổng thể dự án này để đôn đốc các đơn vị liên quan, yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án phải đảm bảo tốt ATGT cho các phương tiện tham gia giao thông.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với tỉnh trong quy hoạch đường gom, nút giao của QL18 và QL1. Tuyến đường sắt Lim – Phả Lại xem xét ghi vốn giai đoạn 2016 -2020. Cục Đường sắt phải báo cáo lại tính cần thiết của dự án, nếu không cần thiết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho dừng dự án. Tổng cục Đường bộ VN và Quỹ BTĐB sử dụng phần vốn Quỹ BTĐB Trung ương xây dựng một số cầu vượt cho người đi bộ gần các khu công nghiệp; Bổ sung quy hoạch kéo dài tuyến đường sắt trên cao Ngọc Hồi – Yên Viên, báo cáo Thủ tướng cho triển khai.

Bộ trưởng cũng đồng ý với các đề xuất đầu tư trạm đăng kiểm phía Nam tỉnh, đề nghị Bắc Ninh làm thủ tục với Cục Đăng kiểm VN để triển khai. Với các cảng thủy nội địa, Bộ GTVt cũng đồng ý để Bắc Ninh đầu tư, kêu gọi vốn xã hội hóa. Bộ trưởng cũng chấp thuận để Bắc Ninh đầu tư nâng tĩnh không cầu sông Đuống, giao Ban quản lý dự án Đường sắt triển khai.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản