banner tạm

Cập nhật lúc : 11:5 AM, 19/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lùm xùm cầu Việt Trì: Tổng cục đường bộ thông tin nóng

Tổng cục đường bộ đã quyết định tạm dừng đề xuất giao cầu Việt Trì cũ cho nhà đầu tư BOT cầu Hạc Trì tiếp quản, sửa chữa và thu phí.

Liên quan đến đề xuất giao cầu Việt Trì cũ (Phú Thọ) cho nhà đầu tư BOT cầu Hạc Trì tiếp quản, sửa chữa và thu phí, mới đây, Tổng cục Đường bộ đã có thông tin trao đổi với báo chí.

Theo đó, do có những diễn biến mới nên Tổng cục Đường bộ đã quyết định tạm dừng phương án trên.

Trong thời gian tới Bộ GTVT, Bộ Xây dựng và địa phương sẽ cùng thẩm định, đánh giá lại độ an toàn, tải trọng của cầu Việt Trì, từ đó sẽ đưa ra phương án tổ chức giao thông hợp lý.

Về việc tổ chức giao thông trên cầu Việt Trì, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho rằng, thay vì cấm hoàn toàn như hiện nay, phương án cho ô tô dưới 7 chỗ được lưu thông trên cầu Việt Trì sẽ được Tổng cục đưa ra.

Lum xum cau Viet Tri: Tong cuc duong bo thong tin nong - Anh 1

Giải thích thêm về việc này, ông Vũ Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì cho biết, phương án tổ chức giao thông trên là sự thống nhất giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan quản lý. Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì chỉ là đơn vị thực hiện các kế hoạch, phương án trên.

Theo ông Tuấn, tuy ô tô qua cầu Việt Trì đã bị cấm nhưng lưu lượng phương tiện qua cầu Hạc Trì hiện vẫn chưa đạt con số tính toán của nhà đầu tư. Việc giảm hay kéo dài thời gian thu phí, thậm chí chỉ cấm ô tô trên 7 chỗ lưu thông trên cầu Việt Trì, quyết định này sẽ thuộc về Bộ GTVT - Bộ Tài chính.

“Hiện chúng tôi đã thực hiện phương án giảm 100% phí qua lại cầu Hạc Trì cho các hộ dân có ô tô, cùng với đó phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 10 xe buýt giúp bà con phường Bạch Hạc qua lại cầu để sang thành phố Việt Trì thuận lợi”, ông Tuấn nói.

Trước đó, chiều 11/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Bộ GTVT, Bộ Tài chính, Bộ Xây Dựng, VPCP đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt 2 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc cần quan tâm một cách nghiêm túc việc giải quyết quan hệ giữa phát triển kinh tế với các vấn đề xã hội, đời sống của người dân.

Ngoài ra Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Phú Thọ đánh giá toàn diện an toàn của cầu Việt Trì cũ và đề xuất phương án giá phí qua trạm BOT phù hợp trên cơ sở tính toán tổng thể lại chi phí đầu tư xây dựng công trình, nhằm đảm bảo thời gian thu hồi vốn, đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư, phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Cũng trong ngày 11/7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc rà soát việc thực hiện dự án xây dựng cầu Hạc Trì (Phú Thọ).

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc cấm ô tô lưu thông qua cầu Việt Trì, buộc các phương tiện lưu thông qua cầu Hạc Trì để thu phí.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ rà soát việc thực hiện dự án xây dựng cây cầu này theo hình thức hợp đồng BOT.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng giao các đơn vị này đánh giá tình trạng kỹ thuật cầu Việt Trì để có giải pháp phù hợp, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Đất Việt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản