banner tạm

Cập nhật lúc : 3:0 PM, 14/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ông Trương Quang Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT

Sáng nay (12/4), Uỷ viên Trung ương Đảng Trương Quang Nghĩa chính thức nhận bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT từ Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng. 

Ông Trương Quang Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT - ảnh 1

Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT bàn giao chức vụ Bộ trưởng Bộ GTVT cho đồng chí Trương Quang Nghĩa

Sáng nay (12/4/2016), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng cho Ủy viên T.Ư Đảng Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ GTVT và theo Quyết định số 723/QĐ-CTN bổ nhiệm ông Trương Quang Nghĩa cũng đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký chiều ngày 9/4, có hiệu lực kể từ ngày ký căn cứ theo Nghị quyết số 137/2016/NQ - QH13 của Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 11.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao nhiệm vụ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng xúc động chia sẻ: "Trong nhiệm kỳ của mình, với 4 năm, 8 tháng và 4 ngày, tôi đã được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều của cán bộ, nhân viên trong ngành. Đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa và quan trọng trong cuộc đời công tác của tôi. Tôi được sống trong tập thể đoàn kết, nhất trí và giàu khát vọng vươn lên, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và đề cao giá trị nhân văn, làm được nhiều việc Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Môi trường tập thể lãnh đạo thẳng thắn và chân thành. Tôi và các đồng chí đã hoàn thành công việc được giao phó”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng xúc động nói thêm: "Tôi hứa dù ở cương vị công tác mới nhưng sẽ tiếp tục sát cánh cùng ngành GTVT đi lên, ngành GTVT là hậu phương lớn, là điểm tựa để tôi hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới. Và qua đây, tôi xin được cảm ơn tập thể lãnh đạo Bộ, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn ngành GTVT đã cùng tôi hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và nhân dân ghi nhận. Ngành GTVT luôn luôn là hậu phương vững chắc nhất trong sự nghiệp của tôi".

Tại Lễ bàn giao nhiệm vụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chân thành chúc tân Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới của mình.

Đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng khẳng định: “Tôi tin Bộ trưởng Nghĩa với kinh nghiệm từ cơ sở, công tác qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng như Tổng giám đốc Vinaconex, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, Phó trưởng ban kinh tế Trung ương và giờ là Bộ trưởng Bộ GTVT, sẽ đủ năng lực, bản lĩnh để giữ được sự đoàn kết nhất trí toàn ngành. Ngành GTVT sẽ phát triển với tốc độ bứt phá nhanh hơn nữa, xóa được điểm nghẽn về hạ tầng, nỗ lực cố gắng nhiều hơn để đất nước có một hệ thống giao thông hiện đại".

Ông Trương Quang Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT - ảnh 2

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng 

"Tôi mong đồng chí và ngành Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với Thành phố Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành Giao thông vận tải tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác", đồng chí Đinh La Thăng Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cảm ơn Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã giao trọng trách là người đứng đầu ngành GTVT. Một ngành có vị trí quan trọng tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội, đời sống hàng ngày của nhân dân.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa phát biểu: Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề được giao phó. Đó là kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được của ngành GTVT những năm qua, xây dựng phát triển hệ thống giao thông nước ta hiện đại, đồng bộ, thuận lợi, hiệu quả và an toàn. Hạ tầng giao thông góp phần bảo đảm thông suốt của nền kinh tế và giao thông luôn phải đi trước.

Ông Trương Quang Nghĩa chính thức nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Bộ GTVT - ảnh 3

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa

“Tiếp quản nhiệm vụ mới với khối lượng công việc nhiều và thách thức lớn, nhiệm kỳ Bộ trưởng chỉ 5 năm là không dài nên khó có thể thực hiện được hết những gì mong muốn. Vì vậy tôi rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, sự giúp đỡ và chia sẻ của các Bộ, ban ngành và các địa phương cũng như cộng đồng trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ ngành GTVT để giúp cá nhân tôi và toàn ngành GTVT hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nói.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi lời cảm ơn đến nguyên Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng – người vừa có nhiệm kỳ thành công với cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT, người lãnh đạo quyết đoán, sáng tạo và mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, luôn có mặt tại mọi điểm nóng của ngành suốt nhiệm kỳ qua để chỉ đạo, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu đề ra.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình vì sự phát triển của ngành, cùng với lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, nhân viên ngành GTVT luôn lắng nghe, cầu thị và trân trọng những ý kiến đóng góp, tiếp tục cải cách hành chính, đổi mới tư duy và phương pháp làm việc, quản lý, lãnh đạo để khắc phục những hạn chế và yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Tiểu sử Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa

- Ngày sinh: 19/8/1958 Dân tộc: Kinh
- Quê quán: xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
- Nơi ở hiện nay: B11, Lô 9E, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
- Ngày vào Đảng: 04/02/1983, Ngày chính thức: 04/02/1984
- Trình độ được đào tạo: + Giáo dục phổ thông: 10/10
+ Chuyên môn: Kỹ sư xây dựng
+ Học hàm, học vị: Thạc sỹ QTKD
+ Lý luận chính trị: Cao cấp
- Khen thưởng: Huân chương chiến sỹ vẻ vang; Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba
- Kỷ luật: Không
- Ủy viên chính thức Trung ương Đảng khóa XI, XII
TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC
10/1976 - 12/1991 Nhập ngũ, là chiến sỹ, sau là sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam công tác tại Cục Tham mưu Bộ Tư lệnh Biên phòng; cấp bậc cao nhất Đại úy
01/1992- 4/2008 Cán bộ, sau là Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng, Giám đốc công ty VIMECO thuộc Tổng công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam – VINACONEX; Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam - VINACONEX
5/2008 – 9/2010 Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
10/2010 – 11/2010 Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương
11/2010 – 6/2012 Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng (tháng 01/2011) được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng
6/2012 – 2/2015 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La
Từ 3/2015 đến nay Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (tháng 01/2016) được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.
Ngày 9/4/2016 ông Trương Quang Nghĩa - Phó trưởng ban Kinh tế T.Ư được đề cử để Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thay ông Đinh La Thăng.

 


Theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản