banner tạm

Cập nhật lúc : 1:31 PM, 01/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi tuyển các chức danh sẽ là việc bình thường ở Bộ GTVT

Phát biểu tại buổi khai mạc kỳ thi tuyển Vụ trưởng Vụ Vận tải sáng nay, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định: “Từ giờ trở đi, việc thi tuyển các chức danh sẽ trở thành công tác bình thường của Bộ. Tất cả các chức danh cấp trưởng sẽ đều phải thi tuyển, trừ Chánh Văn phòng và chánh Thanh tra Bộ”.
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải

Về chức danh Vụ trưởng Vận tải đang tổ chức thi tuyển hôm nay, Bộ trưởng cho rằng đây là một chức danh quan trọng, đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng của Bộ. Nhiệm vụ của Vụ trưởng Vận tải trước mắt là phải kết nối được các phương thức vận tải – đây là vấn đề còn nhiều tồn tại, yếu kém hiện nay.

“Đầu tư cho hạ tầng là giải pháp lâu dài, đòi hỏi thời gian tiền bạc. Tuy nhiên, nếu tổ chức tốt vận tải, kết nối hiệu quả các phương thức vận tải với nhau thì giao thông sẽ tốt lên rất nhiều. Đây được coi là giải pháp không tốn kém mà lại giải quyết ngay được vấn đề.

Khẳng định các ứng viên thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải – Bộ GTVT tham dự kỳ thi tuyển đều là những người có bản lĩnh, tự tin vào khả năng của mình, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: Cơ hội của các thí sinh là như nhau. Ứng viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào Ban giám khảo, là những người trí tuệ, có năng lực cả về lý thuyết, thực tiễn, có kinh nghiệm công tác và quan trọng là hết sức công minh.

Kỳ thi tuyển Vụ trưởng Vụ Vận tải khai mạc hôm nay, 1/8, là kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp trưởng thứ hai của Bộ GTVT, sau đợt thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cuối tháng 4 vừa qua.

Việc thi tuyển này được xem là sự thay đổi đáng chú ý trong công tác tổ chức cán bộ của Bộ GTVT với những yêu cầu cao về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác của những người sẽ đảm đương vị trí quan trọng. Trước Bộ GTVT chưa có Bộ, ngành nào tổ chức thi tuyển cán bộ.

Danh sách 15 thành viên Ban Giám khảo

Ban Giám khảo kỳ thi tuyển Vụ trưởng Vụ Vận tải gồm: Ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT làm Trưởng ban.

Các thành viên còn lại, ngoài 6 Thứ trưởng Bộ GTVT (gồm các ông Nguyễn Hồng Trường, Phạm Quý Tiêu, Trương Tấn Viên, Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Văn Thể) còn có ông Lê Văn Học - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Trần Đắc Sử - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT; ông Lã Ngọc Khuê - Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT; ông Lê Thanh Phong – Tiến sĩ, Viện trưởng Viện Chiến lược GTVT; ông Nguyễn Văn Thuấn - Thạc sĩ, Vụ trưởng Vụ ATGT; ông Đỗ Văn Quốc - Thạc sĩ, Vụ trưởng Vụ Tài chính; ông Nguyễn Văn Huyện - Thạc sĩ, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Thanh - Thạc sĩ, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam.

Kỳ thi sẽ được tiến hành trong 3 ngày, từ 1-3/8 tại trụ sở Bộ GTVT.

Trong danh sách dự tuyển có 6 ứng viên, trong đó 3 ứng viên hiện đang công tác tại Vụ này với chức danh Vụ phó gồm các ông Nguyễn Công Bằng, ông Nguyễn Ngọc Dũng, bà Phan Thị Thu Hiền.

Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Lê Minh Khôi - Thành viên Hội đồng thành viên, Phó tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Vận tải Biển Đông, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; ông Trần Bảo Ngọc - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Các thí sinh sẽ thuyết trình chương trình hành động của mình và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban Giám khảo. Nội dung của kỳ thi sẽ được truyền trực tiếp tới phòng họp bên cạnh phòng thi để các đồng nghiệp, gia đình và phóng viên báo chí theo dõi công khai.

Trước đó, trả lời Báo Giao thông, ông Trần Văn Lâm – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT cho biết, sau khi tổ chức thành công kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, tiếp tục đổi mới công tác tuyển chọn cán bộ qua hình thức thí điểm thi tuyển, Ban cán sự đảng Bộ GTVT đã có Nghị quyết về việc xây dựng Đề án thí điểm thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT.

“Đây sẽ là cơ sở quan trọng, góp phần tạo bước đột phá để thực hiện tốt Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” – ông Lâm nói.

6 ứng viên thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải
6 ứng viên thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải

Ông Lâm cũng cho biết, thông qua thi tuyển, Bộ GTVT sẽ lựa chọn, bổ nhiệm được những người thực sự có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực lãnh đạo, quản lý, có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt. Cũng qua thi tuyển, sẽ tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh, từng bước đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, tránh cục bộ khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm.

Ngay trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển nhiều chức danh quan trọng khác như Vụ trưởng Vụ ATGT; Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp; Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN; Cục trưởng Cục Hàng hải VN và Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay VN.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản