banner tạm

Cập nhật lúc : 4:52 PM, 25/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thứ trưởng Bộ GT-VT làm việc với Quảng Ninh về công tác đảm bảo ATGT

 
Ngày 23/6 đoàn công tác của UB ATGT quốc gia do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GT-VT đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh. Về phía Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh; Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại điện một số ban ngành liên quan.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác của UB ATGT quốc gia đã kiểm tra công tác quản lý điều hành và đảm bảo ATGT đường thủy tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và ghi nhận những bất cập giao thông tại nút giao cắt giữa quốc lộ18A và 279 đoạn qua phường Hà Khẩu (TP Hạ Long).

Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GT-VT phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GT-VT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn cũng đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo đó từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra 49 vụ TNGT làm 35 người chết, giảm số vụ và số người chết vì TNGT so với cùng kỳ 2015. Công tác quản lý kinh doanh vận tải được siết chặt, tình trạng xe quá tải, quá khổ được kiểm soát, các cảng, bến, phương tiện thủy nội địa cơ bản đảm bảo điều kiện an toàn hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh mặc dù tuyến giao thông của Quảng Ninh hết sức phức tạp, song công tác đảm bảo ATGT luôn được các cấp, các ngành của tỉnh tích cực triển khai bằng nhiều giải pháp quyết liệt, phù hợp với điều kiện thực tế. Hệ thống hạ tầng giao thông đang từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp nên đã thuận tiện và an toàn hơn. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, trong đó đặc biệt chú trọng đối với hoạt động đưa khách du lịch thăm quan Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, vẫn còn một số đoạn, tuyến đường đang là những “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao. Bên cạnh đó, một số quy định hiện hành chưa sát với tình hình thực tế tại Quảng Ninh cần Bộ GTVT tháo gỡ trong thời gian tới để hợp lý hơn.

Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GT-VT
Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GT-VT (thứ 3 từ trái sang) kiểm tra tại Cảng tầu khách quốc tế Tuần Châu

Sau khi nghe các đại biểu báo cáo, đánh giá, đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GT-VT đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các cấp, các ngành của Quảng Ninh về một bất cập trong công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh để tiếp tục nghiên cứu phương án giải quyết. Đồng thời giải quyết, giải thích một số vấn đề mà Quảng Ninh đề nghị cần tháo gỡ trong thời gian tới như lắp đặt thêm Trạm kiểm soát trọng tải… Đồng chí cũng yêu cầu Quảng Ninh cần thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATGT, nhằm hạn chế TNGT trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng còn lại của năm 2016 để đạt mục tiêu giảm số vụ TNGT xuống từ 5 đến 10% so với năm 2015.

Theo Duy Linh (Báo Quảng Ninh)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản