banner tạm

Cập nhật lúc : 9:13 PM, 26/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TS Khuất Việt Hùng: 'Hợp thức hóa bến cóc nếu bảo đảm'

“Từ Suối Tiên muốn lên Đà Lạt phải ngược ra bến xe, sau đó quay lại Suối Tiên để đi tiếp sẽ gây thêm ách tắc, thêm chi phí. Sao không tổ chức điểm này thành nơi đón trả khách và giao cho địa phương quản lý”, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đặt vấn đề.

Ngày 26/5, tại hội thảo về chống “xe dù, bến cóc” trên địa bàn TP HCM, ông Lê Trung Tính - Chủ tịch Hiệp hội vận tải hành khách liên tỉnh và du lịch TP HCM - cho rằng, tình trạng này đã có từ rất lâu. Không những làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn mà còn mất mỹ quan thành phố.

Theo ông Tính, để hạn chế việc này các bến xe cần điều chỉnh lại phí ra vào bến, hoa hồng bán vé, xe đỗ qua đêm... phù hợp với tình hình của doanh nghiệp khi đưa xe vào bến. "Sở Giao thông nên thiết lập và công bố hệ thống điểm đón, trả khách kết hợp bến xe trung chuyển (bến nhỏ, nếu có) từ nội thành ra các bến xe liên tỉnh nhằm thuận lợi cho hành khách đi lại", ông Tính nói.

xedu2-300805-1369377022-500x0-9400-14326

Rất nhiều người tập trung tại bến cóc trước khu du lịch Suối Tiên để bắt xe, nhất là vào dịp lễ Tết

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, tính đến 30/4 năm nay cả nước có trên 3.000 tuyến xe vận tải hành khách cố định liên tỉnh. Bên cạnh nhiều thương hiệu uy tín thì hiện tượng xe dù vẫn còn tồn tại.

"Đó là những xe không đăng ký kinh doanh vận tải hành khách cố định, cố tình đón trả khách trên các tuyến đường, tụ điểm đông dân cư. Xe dù, bến cóc thời gian qua đã có những diễn biến phức tạp, ngay cả những xe chạy tuyến cố định có đăng ký bến, hoặc xe hợp đồng cũng tham gia", bà Hiền cho hay.

Trong khi đó, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe miền Đông cho hay, đây là bến xe lớn nhất TP HCM nhưng thời gian qua có rất nhiều hãng xe rời bến để ra ngoài làm xe dù. Các cơ quan thực thi luôn nói khó khăn, thiếu quy định, nên vẫn tồn tại tình trạng này suốt mấy chục năm, thậm chí còn phát triển thêm.

"Tôi nghĩ mọi chuyện đều do con người, trước đây khi bến xe miền Đông còn thuộc Sở GTVT TP HCM có tổ thanh tra giao thông chuyên chống xe dù thì tình trạng này không có", ông Hải nói.

Tại hội thảo, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho rằng, khi nói đến xe dù, bến cóc người dân hài lòng vì sự thuận tiện, ngay cả cán bộ ngành giao thông cũng thấy vậy. Trong khi nói đến bến xe là nhăn mặt. "Vậy tại sao không hợp thức để tổ chức, quản lý cho tốt hơn?", ông Hùng đặt vấn đề.

Phó ban An toàn giao thông quốc gia dẫn chứng, một người sống gần khu vực Suối Tiên muốn đi Đà Lạt phải đi ngược lại bến xe miền Đông, rồi lại lên xe quay ra khu vực Suối Tiên để tiếp tục lên Đà Lạt. Như vậy là làm phát sinh thêm chuyến đi, gây thêm ách tắc, gây thêm chi phí cho người dân và xã hội.

"Nếu chúng ta tổ chức ở khu vực Suối Tiên một điểm đón trả khách và giao cho chính quyền địa phương quản lý, lúc ấy từ 'bến cóc' sẽ bị loại ra khỏi từ điển ngay. Thông tư 63 đã cho phép cắm các biển báo và bố trí các điểm đón trả khách dọc đường, tại sao TP HCM không làm?", ông Hùng nói.

Về vấn đề này, ông Phạm Đình Đức - Trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP HCM - cho biết, việc quy hoạch các điểm đón trả khách trong đô thị có nhiều ý kiến không đồng tình. "Hơn nữa, thành phố đang chờ quy hoạch các bến xe, sau khi có quy hoạch mới có được lộ trình các tuyến. Khi đó mới quy hoạch các điểm đón trả khách", ông Đức nói.

Không đồng tình với câu trả lời của đại diện Sở GTVT thành phố, ông Hùng cho rằng nếu chờ quy hoạch thì không biết đến bao giờ và đề nghị Sở Giao thông cần làm trước để tạo sự thuận lợi cho hành khách. Bên cạnh đó, công tác tuần tra, kiểm soát cũng phải làm nghiêm.


Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản