Cổng trường an toàn giao thông – Mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái

Ngày 13/11, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Yên Bình phối hợp với Trường THCS thị trấn Yên Bình tổ chức tuyên truyền và ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tại buổi ngoại khóa, học sinh nhà trường đã được các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Yên Bình tuyên truyền những nội dung chủ yếu của Luật Giao thông đường bộ, hệ thống biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, vạch kẻ đường, kỹ năng lái xe an toàn.

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 1.

Trên 700 em học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình được cán bộ chiến sỹ CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình tổ chức tuyên truyền pháp luật TTATGT.

Bên cạnh đó, tổ chức cho các em học sinh ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để không gây cản trở giao thông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc tại khu vực cổng trường, đảm bảo an toàn cho học sinh mỗi khi đến trường.

Ngay sau buổi tuyên truyền, Đội CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình và Trường THCS thị trấn Yên Bình đã tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình nằm trên trục đường QL 70, giáp ranh với tỉnh Phú Thọ. Đây là tuyến giao thông huyết mạch dẫn đến các nhà máy sản xuất, khu cụm công nghiệp nên mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT, nhất là đối với các em học sinh.

Em Nguyễn Vũ Thuỳ Trang (học sinh lớp 8A Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Sau khi ra mắt cổng trường ATGT, nhiệm vụ của chúng em là nhắc nhở những bạn quên đội mũ bảo hiểm và đi dàn hàng ba, hàng bốn trên đường để tránh gây nguy hiểm và TNGT.

Nhờ hiểu biết về pháp luật ATGT, chúng em hướng dẫn các bậc phụ huynh dừng, đỗ đúng chỗ đã được kẻ vẽ sẵn và dừng đỗ nơi quy định khi đưa đón các bạn trong trường tránh gây ách tắc trước cổng trường”.

Để xây dựng thành công mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, Đội CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình phối hợp với các đơn vị chức năng lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, vạch kẻ đường… đảm bảo quy định và an toàn; xây dựng khu vực cổng trường không có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn phụ huynh và học sinh dừng đỗ phương tiện đúng nơi quy định, không gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Cũng thông qua mô hình “Cổng trường ATGT” góp phần tạo nên nền tảng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các thế hệ học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Trung tá Bùi Quốc Quỳnh (Đội trưởng Đội CSGT TT – Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Mô hình Cổng trường ATGT trở thành một nét đẹp văn hóa trong ý thức của phụ huynh, học sinh, nhất là ý thức tự giác của mỗi người tham gia giao thông vì mình và vì cộng đồng.

Mô hình nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn góp góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường mỗi giờ tan học, tránh nguy cơ xảy ra TNGT cho các em học sinh.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ, Công an huyện Yên Bình đã phối hợp với Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tại 17 trường, thu hút 608 lượt giáo viên, nhân viên và 12.544 lượt học sinh tham gia.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục duy trì 13 mô hình “Cổng trường ATGT” và xây dựng mới trong năm 2023: 17 mô hình “Cổng trường ATGT” tại 2 trường THPT, 15 trường tiểu học và THCS trên địa bàn”.

Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu với thông điệp ” Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, các thầy cô giáo và học sinh tiếp tục nâng cao ý thức và chấp hành luật giao thông, đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Cô giáo Đinh Thị Thuỳ Linh (Phó hiệu Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) cho biết: “Hiện nay, nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật giao thông, chấp hành nghiêm quy định về đội mũ bảo hiểm, không đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Đặc biệt nhà trường không có tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường”.

Hình ảnh một số hoạt động trong buổi tuyên truyền do PV Báo Giao thông ghi lại: 

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình được tổ chức ký cam kết đảm bảo ATGT.

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 3.

Cán bộ chiến sỹ CSGT-TT, Công an huyện Yên Bình (Yên Bái) đến tận lớp học giới thiệu nhận diện các biển báo hiệu đối với các em học sinh

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 4.

Các em học sinh và thầy cô giáo Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình được các chiến sỹ CSGT hướng dẫn kẻ vạch để các phụ huynh dừng đỗ đưa đón học sinh đúng nơi quy định

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 5.

Cổng trường ATAGT Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa rất lớn giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về ATGT.

Cổng trường an toàn giao thông mô hình nhỏ, ý nghĩa lớn ở Yên Bái - Ảnh 6.

Các em học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu.

Hà Thắng

Tin tức

Tin tức

Cách nào ngăn tai nạn giao thông vào ban đêm?

Theo Cục Cảnh sát giao thông, đa số các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào đêm tối đến rạng sáng. Khung giờ “đen” Khoảng 4h15 sáng 30/11 trên tuyến QL48, đoạn qua xã Nghĩa Tiến, TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ va chạm giao thông giữa …

TNGT tăng nóng, Hải Phòng đối thoại trực tuyến tìm giải pháp

Trước thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn gia tăng, đại diện Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng vừa có cuộc đối thoại trực tuyến để tìm kiếm giải pháp. Đi tìm nguyên nhân  Đánh giá về nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thời gian …

Ẩn họa tai nạn trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương

Sau hơn bốn năm dừng thu phí, lượng xe cộ lưu thông trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương tăng khoảng 30%. Điều này khiến giao thông trên tuyến phức tạp, tiềm ẩn các nguy cơ TNGT. Không người chốt chăn, xe máy vô tư vào cao tốc Theo thống kê, cao tốc TP.HCM – …

Cách nào ngăn tai nạn khi ô tô đổ đèo?

Theo các chuyên gia, đa số các vụ tai nạn xảy ra khi đổ đèo mà tài xế cho rằng xe bị mất phanh là do sử dụng phanh sai quy trình dẫn đến phanh mất tác dụng tạm thời. Liên tiếp tai nạn xe khách, xe tải khi đổ đèo Khoảng 12h30 ngày 16/9, …

Ám ảnh những vụ tai nạn khi “thần cồn” cầm lái

Dù nhiều tháng qua lực lượng CSGT TP. HCM tăng cường kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giam thông nhưng những vụ tai nạn chết người vẫn luôn tiềm ẩn, chực chờ. Những vụ TNGT do lái xe có nồng độ cồn thực sự là nỗi ám ảnh. Run rẩy khi kể lại …