banner tạm

Cập nhật lúc : 1:53 PM, 10/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2 tháng, xử phạt gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Con số trên được Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Lữ Văn Tường đưa ra tại hội nghị đánh giá việc triển khai giai đoạn 1 dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện” tại địa bàn tỉnh Nghệ An vừa được tổ chức.
2 tháng, xử phạt gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - ảnh 1

Đại tá Lữ Văn Tường khẳng định: Trong thời gian triển khai dự án, bước đầu trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó có đóng góp của công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng CSGT địa phương. Tính từ thời điểm thực hiện đến nay, lực lượng CSGT đã tổ chức gần 1.400 ca TTKS, qua đó lập biên bản xử lý gần 3.000 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn với tổng tiền phạt lên đến 3,7 tỷ đồng, 1.086 trường hợp trong số này bị tước GPLX có thời hạn. Chỉ riêng 02 tháng đầu năm 2014, CSGT đã xử lý gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 1,2 tỷ đồng.

Cùng với việc xử lý, trong thời gian qua, Ban ATGT tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể xã hội phối hợp tổ chức các buổi giao lưu, tuyên truyền về trật tự ATGT, những tác hại của tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong các hoạt động “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT”; ngày hội “Thanh niên với ATGT”;  Lễ phát động, ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2014... Đáng lưu ý là việc lắp đặt 05 cụm pano lớn tại các khu vực đông dân cư, nơi có mật độ người tham gia giao thông cao như Tp.Vinh, trung tâm các huyện Quỳ Hợp, Hưng Nguyên, Đô Lương, Diễn Châu; tổ chức in và treo hàng trăm băng rôn với chủ đề “Không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng bia rượu”.

Một trong những hiệu quả rõ rệt nhất là trong thời gian triển khai dự án, TNGT trên địa bàn đã giảm 14,45% số vụ, 5% số người chết và 30% số người bị thương so với cùng kỳ.

Bước vào giai đoạn 2, giai đoạn 3 của dự án, để phát huy hết hiệu quả, Ban chỉ đạo dự án ICAP sẽ  triển khai một số vấn đề trên toàn địa bàn tỉnh như: Tăng cường hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, kỹ thuật và các điều kiện cho việc xây dựng các tài liệu tuyên truyền trực quan, tuyền truyền  trên thông tin đại chúng, cung cấp thiết bị phụ trợ , tổ chức trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các tỉnh, thành phố liên quan đến vấn đề phòng chống uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản