banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 09/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ai tiếp tay cho dịch vụ xe điện ‘chui’ ở Đại nội Huế?

Gần 30 chiếc xe điện vận tải hành khách không được đăng kiểm, đăng kí, công khai hoạt động trong một thời gian dài, nhưng chính quyền không hề có bất kì biện pháp can thiệp, xử lí nào. Dư luận đặt câu hỏi, có hay không sự “tiếp tay” cho hoạt động này?

Dịch vụ “chui” hoạt động công khai

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, để thuận tiện cho việc đi lại, tham quan của du khách trong và ngoài nước tại khu vực Đại nội Huế, Cty CPĐT Thương mại Hoàng Thành đã đưa dịch vụ xe điện vào vận chuyển du khách tham quan.

Theo phản ánh của nhiều du khách, ngoài việc không đăng kí, đăng kiểm thì dịch vụ du lịch này hoạt động theo kiểu “độc quyền” nên có mức thu phí rất cao.

cố đô Huế; đại nội; xe điện; TT- Huế

Những chiếc xe điện - sản phẩm của dịch vụ du lịch “chui” được công khai sử dụng

Sáng ngày 30/3, trong vai những du khách vào tham quan Kinh thành Huế, chúng tôi đã có mặt để ghi nhận sự việc.

Theo quan sát của PV, các xe điện do Cty Hoàng Thành tham gia chở khách là loại xe 4 và 8 chỗ, thiết kế xe khá đơn giản với những băng ghế liền ở phía sau.

Trong khu vực Đại nội Huế, những lúc cao điểm luôn có khoảng 15 – 20 chiếc xe túc trực và đi lại.

Một tài xế nữ tên Nh. (26 tuổi, lái xe điện cho Cty Hoàng Thành) cho biết: “Công ty có 3 mức giá cho dịch vụ xe điện. Tuyến đi từ bến xe du lịch Nguyễn Hoàng tham quan Đại nội có giá 500 nghìn/lượt. Du lịch trong Đại nội trong 60 phút có giá 300 nghìn/lượt và 240 nghìn/lượt khi chở du khách tham quan trong vòng 45 phút”.

Khi chúng tôi thắc mắc về mức thu phí quá cao so với loại hình vận tải khác, nữ tài xế này cho rằng “vì phải nộp tiền thuê mặt bằng cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô”.

cố đô Huế; đại nội; xe điện; TT- Huế

Mặc dù là dịch vụ du lịch “chui” nhưng giá cả của xe điện không hề thấp so với các loại hình vận tải khác

Điều đáng nói, tất cả các xe điện này chạy khắp một số tuyến đường phía Bắc sông Hương nhưng chưa một lần được tiến hành đăng kí, đăng kiểm…

Và trên thực tế, an toàn tính mạng của du khách, người dân đang phụ thuộc vào những phương tiện giao thông bất hợp pháp này.

Ai tiếp tay?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, dịch vụ du lịch “chui” trên được Cty Thương mại Hoàng Thành đưa vào khai thác, sử dụng từ tháng 2/2013.

Ông Nguyễn Huy Cảnh – GĐ Cty Hoàng Thành cho rằng, 28 chiếc xe điện của Công ty được nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc, chưa đăng kí, đăng kiểm tại địa phương và được đưa vào chạy thí điểm… mới hai năm nay!

cố đô Huế; đại nội; xe điện; TT- Huế

Hàng chục chiếc xe điện này được nhập khẩu từ TQ, hoạt động hơn 2 năm, thu phí cao ngất ngưởng nhưng không ai xử lý?

“Cái này đã được tỉnh đồng ý. Thời gian vừa qua, chúng tôi chỉ mới sử dụng xe vào kinh doanh vận chuyển khách du lịch theo hình thức thí điểm. Do những vướng mắc về các qui định đối với xe điện nên chưa đăng kí được. Sắp tới, chúng tôi sẽ làm các thủ tục đăng kí, đăng kiểm xe tại cơ quan chức năng” – ông Cảnh cho biết.

Còn ông Võ Văn Tươi – PGĐ Sở GTVT TT- Huế thì cho rằng, vấn đề này Sở “có nắm được thông tin” và đã nhiều lần đề nghị Cty Hoàng Thành làm thủ tục đăng kí xe để tiến hành đăng kiểm phương tiện tại Trung tâm đăng kiểm (thuộc Sở GTVT tỉnh TT – Huế).

“Phương tiện tham gia giao thông là phải có đăng kí, đăng kiểm” – vị PGĐ Sở GTVT khẳng định.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi về trường hợp của gần 30 chiếc xe điện lưu thông bất hợp pháp của Cty Hoàng Thành thì ông Võ Văn Tươi lại cho rằng “luật pháp chưa có qui định về đăng kí, đăng kiểm với loại xe này” và “các xe này đang chạy thí điểm”.

Đặc biệt, vị PGĐ Sở GTVT tỉnh TT – Huế còn cho rằng “vì nhu cầu thực tế” và “chạy với tốc độ bình thường khó mà xảy ra tai nạn” để biện hộ cho quan điểm “vận dụng trong phạm vi cho phép” đối với hoạt động vận tải “chui” của các xe điện do Cty Hoàng Thành làm chủ.

cố đô Huế; đại nội; xe điện; TT- Huế

Ông Võ Văn Tươi – PGĐ Sở GTVT tỉnh TT – Huế (bìa trái) trao đổi với PV

Dư luận đặt câu hỏi, vì sao một dịch vụ vận chuyển hành khách chưa được cấp phép, các cơ quan quản lý ai cũng biết nhưng không xử lý? Không biết “tỉnh đồng ý” như lời GĐ Cty Hoàng Thành nói là ai? Phải chăng có sự tiếp tay ở đây?

Và đặc biệt là sự an toàn của hàng trăm hành khách mỗi ngày, tiền thuế hoạt động kinh doanh nhà nước bị thất thu? Ai sẽ chịu trách nhiệm?

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản