banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 01/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Anh: An toàn hàng không đang bị đe dọa

Các phi công Anh đang lo lắng cho sự an toàn hàng không của nước này, khi số liệu thống kê cho thấy trong 3 ngày có hơn 500 chuyến bay trên bầu trời xứ sở sương mù và tình trạng vi phạm đường bay đã xảy ra.
Anh: An toàn hàng không đang bị đe dọa
 
Nguy cơ đe dọa an toàn hàng không Anh, bắt đầu xuất hiện từ năm 2010 khi bầu trời nước này bổ sung thêm 438 chuyến bay thương mại và tư nhân.

Mật độ các chuyến bay dày đặc khiến các phi công lo lắng về an toàn, Cơ quan Hàng không dân dụng Anh (CAA) cũng đã nhận được hàng trăm cuộc gọi thông báo về trường hợp vi phạm đường bay và khoảng cách các phi cơ bay quá gần nhau.

Trong khi đó, hơn 360 máy bay Hoàng gia (Royal Air Force) của Bộ quốc phòng Anh chưa được lắp đặt các thiết bị an toàn mới kể từ năm 1998. Mặc dù Bộ quốc phòng đã cam kết sẽ lắp đặt các thiết bị an toàn song 16 năm qua, công việc này vẫn chưa được thực hiện.

Theo dữ liệu CAA đã có nhiều trường hợp vi phạm an toàn hàng không xảy ra kể từ cuối năm 2010. Trong đó, có một số trường hợp nhầm lẫn đường bay khá nguy hiểm từng xảy ra trên không phận Anh.

Một vi phạm nghiêm trọng về an toàn hàng không từng xảy ra vào năm ngoái (2013), khi phi công hai chiếc Boeing 747 chở khoảng 1.000 hành khách nhầm lẫn đường bay trên đường từ phía Bắc Glasgow (Anh) sang Đại Tây Dương.

May mắn, bộ phận điều khiển không lưu đã phát hiện ra hai chiếc phi cơ khổng lồ đang bay sát gần nhau. Nếu không phát hiện kịp thời, có lẽ nước Anh đã phải hứng chịu một tai nạn hàng không thảm khốc chưa từng có trong lịch sử.

Phát ngôn viên CAA cho biết, các dữ liệu công bố cho thấy an toàn hàng không Anh đang bị đe dọa. Nếu cơ quan hàng không nước này không có các biện pháp quản lý tốt hơn thì rất có thể sẽ phải trả giá đắt cho “bài học về công nghiệp hàng không”.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản