banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 AM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bất chấp nguy hiểm vô tư đi ngược chiều

Do có quá nhiều người lưu thông ngược chiều nên lực lượng cảnh sát chỉ còn biết ngoảnh mặt bất lực...
Đó là tình trạng tại cầu Nhị Thiên Đường thuộc địa bàn quận 8, Tp.HCM, theo tìm hiểu của phóng viên cứ vào khoảng tầm 6h30 đến 7h30 sáng, có rất nhiều người dân điều khiển xe gắn máy lưu thông ngược chiều trên cầu Nhị Thiên Đường, khiến nhiều người trông thấy phải sởn tóc gáy và nơm nớp lo sợ.
Bất chấp nguy hiểm vô tư đi ngược chiều  - ảnh 1
Rất nhiều người chạy ngược chiều trên cầu này vào mỗi buổi sáng.
Tình trạng này chỉ chấm dứt khi lực lượng CSGT có mặt tại đây. Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT vừa mới đi thì tình trạng lưu thông ngược chiều lại đâu vào đấy.
“Họa may là những lúc các CSGT vô tình chạy ngang thì xử lý chứ ít khi nào họ đứng đây để giải quyết triệt để tình trạng này.”- Anh Hiếu một người thường xuyên lưu thông qua đây cho biết.
Ghi nhận sáng ngày 9/1, khi hàng ngàn lượt xe đang lưu thông ngược chiều thì bất ngờ một đội cảnh sát 113 có mặt, tức thì các phương tiện lưu thông bình thường trở lại. Tuy nhiên, đến khoảng 5 phút sau khi có đến hàng trăm, hàng ngàn xe gắn máy bất chấp sự có mặt của cảnh sát 113 vẫn chạy ngược chiều thì các cảnh sát này chỉ biết bất lực!
Bất chấp nguy hiểm vô tư đi ngược chiều  - ảnh 2
Mặc dù có mặt của lực lượng cảnh sát 113 nhưng tình trạng chạy ngược chiều vẫn tái diễn.
Theo người dân, nguyên nhân các xe này lưu thông ngược chiều là cầu Nhị Thiên Đường ở phía ngược lại thường xảy ra tình trạng ùn ứ vào giờ cao điểm sáng. Vì vậy, để rút ngắn thời gian, nhiều xe đã không ngại nguy hiểm cũng như vi phạm luật giao thông lưu thông ngược chiều qua đây.
Cũng vì do chạy ngược chiều nên đa phần các xe này đều lưu thông vào làn đường xe ô tô ở hướng ngược lại.
Ông Đỗ Văn Bé, nhà ở gần đó cảnh báo: “ trên cầu có 2 khúc cua có tầm nhìn rất hạn chế, chỉ cần có một xe ô tô lơ là thiếu cảnh giác thì tại nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.”
Chung tình trạng này, một người dân bức xúc cho biết: "Họ chạy ngược chiều mà còn chạy rất nhanh, điều đáng nói là đa số người lưu thông ngược chiều này là phụ huynh chở con em mình đi học…họ không lo chọ họ thì cũng phải lo cho các bé chứ?"
Nhiều người dân còn bức xúc cho biết, nếu lực lượng CSGT không mạnh tay xử phạt những người lưu thông ngược chiều trên cầu Nhị Thiên Đường thì một ngày nào đó, tai nạn thảm khốc sẽ xảy ra.
Bất chấp nguy hiểm vô tư đi ngược chiều  - ảnh 3
Nhiều người lấy lý do tắc đường để chạy ngược chiều.
Bất chấp nguy hiểm vô tư đi ngược chiều  - ảnh 4
Vô tư chạy ngược chiều dù đang chở con trẻ.
Bất chấp nguy hiểm vô tư đi ngược chiều  - ảnh 5
Quay đâu trở lại khi phát hiện lực lượng chức năng.

Nguyễn Hiếu/VOVGT Tp.HCM

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản