banner tạm

Cập nhật lúc : 3:1 PM, 03/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bất hợp lý biển báo tốc độ trên QL1 qua Đồng Nai

Việc bố trí biển báo hạn chế tốc độ trên QL1 đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai không hợp lý đang gây khó, thậm chí gây ức chế cho nhiều lái xe tham gia giao thông trên tuyến đường này. 
Biển báo chỉ cho phép 30km/h trên QL1A đoạn gần cầu vượt cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây
Biển báo chỉ cho phép 30km/h trên QL1A đoạn gần cầu vượt cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây
Đường rộng, thưa dân, xe vẫn phải “bò”

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nhiều lái xe chạy tuyến Nam-Bắc bức xúc: QL1 đoạn qua TP Biên Hòa và thị xã Long Khánh (Đồng Nai) có chất lượng tốt, ít dân cư nhưng lại bị hạn chế tốc độ bất hợp lý. Việc hạn chế tốc độ này còn kéo dài thời gian di chuyển của phương tiện, gây bức xúc cho tài xế khiến việc lưu thông hàng hóa mất nhiều thời gian gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tài xế Lợi thường xuyên chạy các chuyến Phan Thiết - TP HCM cho biết, đoạn từ vòng xoay Tam Hiệp đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu thuộc TP Biên Hòa trống trơn, không phải khu dân cư nhưng vẫn bị gắn biển hạn chế tốc độ 50km/h. Thêm vào đó, hai bên đã có đường song hành thu hút một lượng lớn phương tiện lưu thông, nhưng CSGT thường xuyên bắn tốc độ giống như… “bẫy” tài xế. 

Một tài xế khác chạy tuyến Ninh Thuận - TP HCM bức xúc: “Đường rộng và thẳng với 6 làn xe nhưng gắn biển hạn chế tốc độ 50km/h là làm khó người tham gia giao thông. Mỗi lần qua đây, nhìn thấy hàng xe nối đuôi nhau “bò” mà giới tài xế tụi tui bực mình. Nhà nước đầu tư tiền của mở rộng đường sá để lưu thông thuận lợi, nhưng đường rộng mà bị hạn chế kiểu này thì thật là lãng phí”.

Theo giới tài xế, xe ô tô dễ bị “dính” tốc độ nhất là cung đường từ ngã ba Dầu Giây đi qua thị xã Long Khánh. Quan sát của PV Báo Giao thông cho thấy, đến ngã ba Dầu Giây, cách công trình cầu vượt đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây khoảng 300m thuộc huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đơn vị chức năng đặt một biển báo hạn chế tốc độ 30km/h - biển báo khiến cánh lái xe “kêu trời” vì bất hợp lý, gây ức chế.
 
Mỗi chiều hạn chế tốc độ một kiểu

Theo anh Tài, một tài xế xe tải chở hàng tuyến TP HCM - Bình Thuận, khu vực từ ngã ba Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đi qua thị xã Long Khánh (theo hướng TP HCM - Hà Nội) đã cắm biển báo chỉ cho phép xe chạy 30km/h. Trong khi đó, hai bên đường thưa thớt dân cư chủ yếu là rừng cao su, đường lại đẹp, rộng… nhưng vì chấp hành Luật GTĐB nên tài xế không dám chạy hơn nên phải “bò”. “Bởi trên tuyến đường này gần đó là Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (thuộc PC67 tỉnh Đồng Nai) nên lỡ một tí là bị CSGT lập biên bản vi phạm tốc độ ngay” - anh Tài tiết lộ.

Nhiều tài xế thường xuyên lưu thông trên tuyến QL1 qua địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai còn cho biết, cùng một đoạn đường nhưng hai chiều lại cho phép xe ô tô chạy với tốc độ hoàn toàn trái ngược nhau. Vừa đến địa phận xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc) đường rộng, ít phương tiện chúng tôi đang mát ga tầm 60-70km/h, đột nhiên xuất hiện ngay một biển hạn chế tốc độ tối đa 40km/h (nằm trước cổng nhà văn hóa ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, theo hướng từ Nam ra Bắc).

Đáng nói hơn, trong khi bên này chỉ cho chạy 40km, cách đó 2km theo chiều ngược lại (hướng Bắc vào Nam) thì biển báo cho phép các loại phương tiện được phép “phóng” tối đa 80km/h…Một điều trái khoáy nữa, cùng trên đoạn từ ngã ba Suối Cát đến ngã ba Ông Đồn (huyện Xuân Lộc) theo hướng Nam - Bắc có biển hạn chế tốc độ nhưng hướng ngược lại thì không (!).
 
Lãnh đạo sở GTVT Đồng Nai nói gì?

Đem những thắc mắc trên phản ánh tới ông Nguyễn Văn Điệp - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, ông Điệp cho biết: Tuyến QL1 không thuộc quyền quản lý của địa phương mà do Tổng cục Đường bộ VN quản lý. Trước đây, Sở GTVT đã từng rà soát và có báo cáo những bất cập về biển báo gửi đơn vị chủ quản tuyến đường này. Ông Điệp cũng cho biết thêm, hiện nay Bộ GTVT đã có chỉ đạo cho Cục Quản lý đường bộ 4 rà soát lại toàn bộ các biển báo trên tuyến đường, nếu phát hiện không hợp lý sẽ thay thế bằng biển báo mới. Riêng địa phương, Sở GTVT cũng đang tiến hành theo dõi rà soát lại các biển báo để báo cáo nhằm có hướng thay thế các biển báo cho hợp lý.

Chiều 2/7, trao đổi với PV Báo Giao thông về lý do có biển báo 30km/h trên QL1 đoạn gần cầu vượt cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, một cán bộ Cục Quản lý đường bộ 4 cho biết: Đây là biển báo hạn chế tốc độ thuộc Dự án BOT cải tạo nền, mặt đường QL1 đoạn Phan Thiết - Trảng Bom. Sau khi công trình này hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng, Cục sẽ có yêu cầu điều chỉnh biển báo cho hợp lý. Hiện nay thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT đơn vị đang tiến hành rà soát lại hệ thống biển báo trên QL1 và trong thời gian tới sẽ không có biển báo nào dưới 40km/h trên hệ thống đường bộ khu vực phía Nam.
 
Đã điều chỉnh hàng trăm biển báo tốc độ trên QL
Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường bộ VN cho biết, Tổng cục Đường bộ VN đã đôn đốc các đơn vị quản lý quốc lộ rà soát, điều chỉnh biển báo tốc độ dưới 40km/h trên các tuyến quốc lộ và quốc lộ ủy thác.Đến nay, đã thay 25 biển báo từ 25 - 35km/h bằng biển cảnh báo trên các tuyến QL1, QL39, QL48. Điều chỉnh 118 biển báo hạn chế tốc độ từ 25 - 35km/h thành biển báo 40km/h để phù hợp với điều kiện khai thác tuyến đường tại các QL1, QL2, QL3, QL5, QL18, QL38, QL279, QL37B, QL21, QL37, QL4A, QL4B... Tổng cục Đường bộ VN cũng đã bỏ 8 biển báo bất hợp lý trên các tuyến QL279, QL37B, QL4C và QL1. Cho đến nay trên hệ thống quốc lộ do Tổng cục Đường bộ VN quản lý không còn biển báo dưới 40km/h.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản