banner tạm

Cập nhật lúc : 2:22 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt nhóm chuyên dàn cảnh va quẹt giao thông để trộm tài sản

Phòng PC45 Công an TP.HCM đang tạm giữ 6 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Luận (SN 1965, tự Sáu nhỏ), Nguyễn Văn Phương (SN 1986), có 1 tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, Nguyễn Thị Thu Phương (SN 1977), có 1 tiền án về tội “cướp giật tài sản”, cả 3 cùng ngụ quận 8, TP.HCM; Nguyễn Văn Tâm (SN 1973), có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Trang (SN 1977, tự Bảy bò) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1960), cả 2 cùng ngụ Bình Dương để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ngoài ra, đối tượng tên Vân (chưa rõ lai lịch) đang bị truy tìm gắt gao.

b
Nhóm trộm tại cơ quan công an. Ảnh do công an cung cấp.

Theo khai nhận ban đầu, các đối tượng trên thực hiện trót lọt 16 vụ trộm cắp tài sản của người tham gia giao thông.

Để thực hiện trót lọt các “phi vụ” trộm tài sản. Mỗi sáng các đối tượng trên tụ tập ở 1 quán cà phê trên địa bàn quận 8 để phân chia nhiệm vụ từng người.

Mỗi tên được phân công làm một việc, tên Phương được nhóm giao nhiệm vụ lái xe rồi gây va chạm với người đi đường và cự cãi…Lợi dụng lúc hỗn loạn, Trang ra tay móc túi lấy ĐTDĐ, ví, tài sản của nạn nhân. Còn các tên còn lại truy cản người bị hại và người đi đường nếu bị đuổi theo.

Ngày 22/8, cả nhóm trong lúc đi “săn mồi” và dàn cảnh va quẹt xe với chị V. (SN 1966, ngụ quận 5) ngay ngã tư Bạch Vân – Bùi Hữu Nghĩa, quận 5. Trang tay móc trong túi áo khoác nạn nhân với số tiền là 7,2 triệu đồng.

Ngày 27/8, cả nhóm định thực hiện va chạm giao thông để trộm tài sản thì bị các trinh sát thuộc lực lượng PC45 bắt giữ.

Theo phapluatvn.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản