banner tạm

Cập nhật lúc : 2:0 PM, 06/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến Tre: Khó kiểm soát xe tải liên tỉnh cố ý né trạm

Trước thực trạng khó kiểm soát xe quá tải, cơi nới trái quy định, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đang tăng cường các biện pháp quản lý các cơ sở sửa chữa ôtô trên địa bàn.
Bến Tre: Khó kiểm soát xe tải liên tỉnh cố ý né trạm_vovgiaothong
Xe tải từng đoàn đi vào đường làng né trạm cân (Ảnh minh họa: Pháp luật Tp.HCM)
Theo đó, các chủ cơ sở sửa chữa xe ô tô, các chủ phương tiện xe tải trên địa bàn tỉnh phải cam kết bằng văn bản không cải tạo, cơi nới thùng xe trái quy định; không được cho thuê thùng chở hàng để các chủ phương tiện lắp đặt lên xe đi kiểm định; không cấp tem kiểm định đối với ô tô tải hoán cải, thuê mướn thùng xe, nâng cao chất lượng kiểm định. Đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra tất cả các xe tải có danh sách đăng ký tại địa phương; tăng cường tuần tra, kiểm tra các tuyến đường bộ, địa bàn trọng điểm, phức tạp để phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm. 

Tuy nhiên đối với các xe tải liên tỉnh chở quá tải cố ý né trạm rất khó kiểm soát, vì các trạm kiểm soát của các tỉnh trong khu vực chưa có sự thống nhất và phối hợp chặt chẽ với nhau. 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chánh thanh tra giao thông tỉnh Bến Tre cho biết: “Cần kiểm soát chặt chẽ trạm cân tại các tỉnh, qua được tỉnh này thì tới tỉnh khác cũng sẽ bị kiểm tra tại trạm cân tỉnh đó. Như vậy, xe hàng không thể chạy ra khỏi quốc lộ để đi về Cần Thơ hay thành phố Hồ Chí Minh được”.

Sa Oanh - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản