banner tạm

Cập nhật lúc : 5:11 PM, 27/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến Tre: Phát hiện nhiều xe khách vượt tốc độ "khủng"

Bộ GTVT vừa có kết quả kiểm tra vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại Bến Tre. Qua kiểm tra, nhiều vi phạm của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đã bị phát hiện và xử lý.

Trong đợt này, đoàn kiểm tra của Bộ GTVT đã kiểm tra việc quản lý của Sở GTVT Bến Tre và 7 đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô. Qua kiểm tra 5 doanh nghiệp, HTX vận tải, Đoàn kiểm tra xác định cả 5 đơn vị đều có người trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đáng lo ngại là các phương tiện vận tải khách chạy quá tốc độ cho phép nhiều lần. 

Ông Trịnh Văn Tùng - Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng thanh tra 2 Thanh tra Bộ GTVT cho biết, qua thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) của HTX Xe khách Thống Nhất tỉnh Bến Tre từ ngày 11/2 đến ngày 10/3/2014, cho thấy nhiều lỗi vi phạm lớn về tốc độ. Điển hình như xe 71T- 8288 có 138 lỗi vi phạm, với tốc độ chạy xe lớn nhất 110km/h; xe 71T- 8164 có tới 158 lỗi vi phạm, với tốc độ chạy xe lớn nhất 98km/h; xe 71B-000.63 có 101 lỗi vi phạm, với tốc độ chạy xe lớn nhất 98km/h. Hơn nữa HTX Xe khách Thống Nhất tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH TM DV Thịnh Phát, Công ty TNHH  Vận tải Thảo Châu có một số xe tuyến cố định đang chạy sai hành trình.

Đoàn kiểm tra cũng xác định 4/5 đơn vị là HTX VTTB TP Bến Tre, HTX Xe khách Thống Nhất tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH TM DV Thịnh Phát, Công ty TNHH Vận tải Thảo Châu có bộ phận theo dõi về ATGT nhưng chưa thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ quy định tại Thông tư 18/2013/TT-BGTVT.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên, Sở GTVT Bến Tre cần duy trì cán bộ thường trực kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh vận tải qua TBGSHT, đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm về tốc độ, thời gian lái xe, hành trình chạy xe và đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu đối với các xe có TBGSHT không hoạt động hoặc không đúng quy chuẩn.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, Thứ trưởng Viên yêu cầu quản lý chặt hoạt động phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, đồng thời xây dựng và thực hiện quy chế nội bộ trong việc xử lý các lái xe có vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, thời gian lái xe và hành trình chạy xe. “Các doanh nghiệp vận tải tuyệt đối không giao khoán trắng, cho thuê thương hiệu trong hoạt động kinh doanh vận tải. Công tác quản lý, theo dõi, lưu trữ các thông tin bắt buộc từ TBGSHT phải thực hiện thường xuyên. Lái xe và nhân viên phục vụ trên xe cần được khám sức khỏe định kỳ, đột xuất. Kiên quyết xử lý và loại bỏ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe có sử dụng chất gây nghiện, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện”- Thứ trưởng Viên nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản