banner tạm

Cập nhật lúc : 1:36 PM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biến quốc lộ thành sân phơi phế liệu

Quốc lộ 5 (QL5) đoạn qua địa phận xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên tồn tại tình trạng phơi phế liệu nghiền nhỏ suốt gần 2 tháng nay. 
 Phơi phế liệu trên QL5
Phơi phế liệu trên QL5

Đoạn đường qua khu vực này rộng rãi, không có nhà dân ở nên trở thành sân phơi lý tưởng của những người kinh doanh phế liệu. Vỏ chai, lọ nhựa sau khi nghiền thành các mảnh vụn thì được chở ra quốc lộ phơi cho khô ráo trước khi đóng bao xuất đi các nhà máy tái chế. Điều đáng bàn không phải việc bốc mùi xú uế như những thứ phế liệu thường thấy mà là việc người dân vô tư biến mặt đường giao thông thành sân phơi của riêng mình. Gần nửa mặt đường bị lấn để phơi đồ phế liệu. Tình trạng này đã khiến người đi xe máy, xe đạp phải đi sang làn đường của ô tô, xe tải, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Được biết, xã Dị Sử là địa phương có hàng chục hộ dân kinh doanh phế liệu. Ai đi qua đây đều thấy cảnh những đống phế liệu đủ các loại như bao tải dứa, chai lọ nhựa, sắt vụn, đồng nát... chất đống ven đường. Đất chật nên nhiều hộ tận dụng vỉa hè QL5 làm nơi kinh doanh, tái chế phế liệu. Tình trạng này cũng tương tự với việc người dân phơi thóc lúa trên đường mỗi khi vào vụ gặt mà báo chí đã từng phản ánh. Đề nghị chính quyền địa phương sớm chấn chỉnh tình trạng này để đảm bảo an toàn cho người đi đường.
 
giaotohngvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản