banner tạm

Cập nhật lúc : 3:9 PM, 26/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Định: Dăm vẫn “rải” đầy đường

Báo Giao Thông phản ánh trên một số tuyến đường TP. Quy Nhơn, nhiều xe tải chở dăm không che đậy, đã tạo ra các cơn mưa dăm bạch đàn xuống phố. Tình trạng này vẫn tiếp diễn và chưa được xử lý.

Vào lúc 9h ngày 23/5, chiếc xe tải thùng chở dăm bạch đàn (không rõ biển số và người điều khiển) lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo chạy từ hướng ngã ba Phú Tài về Cảng Quy Nhơn, khi đến phía dưới chốt đèn tín hiệu giao thông ngã ba Trần Hưng Đạo -Tháp Đôi, thuộc phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ dăm trên thùng xe đổ tràn xuống mặt đường.

Theo đó, chiếc xe này “rải” dăm đầy mặt đường từ trước cửa số nhà 1107 Trần Hưng Đạo xuống đến trước số nhà 983 Trần Hưng Đạo, dài hơn 500m mà tài xế không hay biết, dăm có nơi đổ xuống mặt đường dày đến 15cm. Đến khi người đi đường phát hiện ra hiệu thì tài xế mới biết và dừng xe lại để che chắn thùng xe, sau đó cho xe chạy về hướng cảng Quy Nhơn.

Bất chấp nguy hiểm của các phương tiện tham gia giao thông, một số hộ dân sống ven đường “tranh thủ” cào hốt dăm rơi vãi mặt đường. Theo lời các hộ dân, do xe chở quá đầy, che chắn không cẩn thận nên mới gây ra “sự cố” trên. Điều đáng nói, mỗi khi xe ô tô đi qua đoạn đường này là dăm gặp gió bay tung tóe gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường.

Dăm
Bất chấp nguy hiểm một số người dân "tranh thủ" hốt dăm đổ

Mặc dù Báo Giao thông đã phản ánh nhưng tình trạng dăm rơi vãi xuống đường vẫn chưa được cơ quan chức năng kiểm tra xử lý. Đề nghị các cấp chính quyền chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, nhất là vào ban đêm để phát hiện, xử lý nghiêm đối với loại xe tải thùng chở dăm bạch đàn, chở mì lát không tuân thủ các quy định về trật tự ATGT, nhằm trả lại mỹ quan đường phố và không khí trong lành cho cộng đồng.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản