banner tạm

Cập nhật lúc : 9:19 AM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn

Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này

Tai nạn, ùn tắc giao thông, xe đi ngược chiều là những lí do vì sao mà nhiều người dân gọi đoạn đường QL1A đoạn qua ngã 3 Tân Vạn là con đường “tử thần”...
Kẹt xe như.... cơm bữa

Đây là nút giao thông chạy qua địa bàn phường Bình Thắng, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương và là một cửa ngõ cực kỳ quan trọng ở phía Đông Bắc, nối Tp.HCM, Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Tuyến đường bộ này được coi là huyết mạch trong việc lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân.
Tuy nhiên, tuyến QL1A đoạn qua ngã 3 Tân Vạn dường như đã "quá tải" so với lượng xe cộ cũng như nhu cầu lưu thông qua khu vực này ngày càng tăng cao. Những tháng vừa quá, tình trạng ùn tắc giao thông liên tục xảy ra và có diễn biến ngày càng phức tạp.

Anh Thành (một người dân hành nghề xe ôm) gần khu vực này cho biết: "Khu vực này ngày nào cũng kẹt xe, nhất là vào giờ cao điểm chiều và thường kẹt rất lâu...". Cũng theo anh thì nguyên nhân ngoài việc lượng xe lưu thông rất đông thì mặt đường ở đây cũng quá hẹp và thiếu sự đồng bộ.

Nhận định của anh Thành là có cơ sở bởi mặc dù là tuyến đường huyết mạch, thế nhưng diện tích mặt đường của tuyến đường này lại quá hẹp. Xe ô tô, xe tải, container...khi lưu thông qua đây chỉ đi được 2 làn xe, một con số quá khiêm tốn so với tuyến đường quốc lộ 1A.
 Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn  - ảnh 1
Mặt đường ở đây đã "quá tải"
Bên cạnh đó, sự thiếu đồng bộ cũng được xem là một trong những nguyên nhân góp phần gia tăng tình trạng ùn ứ giao thông qua đây. Bởi trên thực tế, các phương tiện khi di chuyển trên cầu Đồng Nai có thể lưu thông được 3 đến 4 làn xe, thậm chí là 5 làn xe vào giờ cao điểm thế nhưng khi vừa qua cầu để đi xuống ngã 3 Tân Vạn thì lại chỉ có thể chạy được 2 làn xe.

Do đó, việc lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ cầu Đồng Nai về Tân Vạn luôn trở thành nỗi "ám ảnh" của người dân về ùn tắc giao thông là điều hiển nhiên.

"Khu vực này rất nguy hiểm"
 Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn  - ảnh 2
Lượng xe máy lưu thông ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Nguy hiểm ở đây không chỉ về việc mặt đường quá hẹp mà còn do nhiều vấn đề khác mà trước hết là tình trạng xe máy, ô tô...lưu thông ngược chiều trên khu vực này dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

"Khu vực này rất nguy hiểm. Mặt đường thì quá hẹp cộng với lượng xe đi ngược chiều rất đông nên rất dễ xảy ra va chạm..." anh Trung, một người địa phương cho biết.

Theo ghi nhận, do dải phân cách tại ngã 3 Tân Vạn bị bít lại nên nhiều phương tiện khi muốn lưu thông qua bên kia đường buộc phải lưu thông ngược chiều đến dạ cầu Đồng Nai mới quay đầu được. Chính vì thế mà đã có không ít vụ tai nạn xảy ra tai khu vực này.

Cụ thể, vào tối 14/1/2013 vừa qua, anh Nguyễn Văn Chuyền (SN 1978) điều khiển xe máy mang BKS: 50T2 - 7573 chở theo vợ là chị Võ Thị Khánh Bình (SN 1984, cùng trú tại quận 12), lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Tp.HCM về Đồng Nai. Khi vừa qua khỏi ngã 3 Tân Vạn, do tránh các phương tiện xe máy đi ngược chiều, anh Chuyền đã đánh lái ra ngoài khiến xe vấp vào phần gờ nhô cao giữa đường.

Sự cố trên khiến nạn nhân lạc tay lái, lao về phía trước rồi va chạm mạnh với xe tải mang BKS: 54N - 5657 chạy cùng chiều. Anh Chuyên ngã đập đầu xuống đường, tử vong tại chỗ. Riêng chị Bình bị thương nặng và được tài xế xe tải đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
 Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn  - ảnh 3

 Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn  - ảnh 4
Đã không ít vụ tai nạn đau lòng xảy ra trên tuyến đường này
Mới đây nhất, vào lúc 14h15 chiều ngày 1/8, xe máy mang BKS: 72H7 – 2834 do chị Nguyễn Hồng Dung (22 tuổi) cầm lái chở người em là Nguyễn Văn Sơn (16 tuổi, cả hai cùng trú tại tỉnh Đồng Nai), lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Đồng Nai về Bình Dương. Khi đến gần ngã 3 này, do phía trước đang thi công nên chị Dung cho xe chạy vào đường phía trong.

Đúng lúc này, chiếc xe tải mang BKS: 47C – 047.42 đang chạy cùng chiều từ phía sau không kịp xử lý nên đã đâm vào xe của chị Dung. Cú đâm mạnh khiến anh Sơn ngã xuống đường và bị xe tải cán qua, tử vong ngay tại chỗ. Riêng chị Dung chỉ bị thương nhẹ.
 Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn  - ảnh 5
Nhiều xe ngang nhiên dựng đậu trên đường, rất nguy hiểm
Một nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên đoạn đường này nữa là có rất nhiều xe tải, container...nga
ng nhiên dừng đậu hai bên đường để sửa chữa, bốc dỡ hàng hóa hoặc ăn cơm gây nguy hiểm cho các phương tiện, nhất là xe 2 bánh. Các xe này có kích thước khá lớn nên việc dựng đậu đã gần như chiếm hết làn đường xe máy làm các phương tiện xe máy khi chạy qua đây buộc phải lấn ra ngoài làn xe ô tô để lưu thông, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 Bình Dương: “Tử thần” rình rập tại ngã 3 Tân Vạn  - ảnh 6
Xe máy khi lưu thông qua khu vực này cần hết sức cẩn thận
Thiết nghĩ để khu vực này không còn là nỗi ám ảnh, nỗi bức xúc của người dân khi lưu thông qua đây, ngoài việc cần lắm sự chung tay ý thức của người dân thì rất mong sự vào cuộc kịp thời và quyết liệt của lực lượng chức năng.
 
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản