banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 05/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bức xúc nạn "đinh tặc" trên cầu Vĩnh Tuy

Lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy, không ít người tham gia giao thông cảm thấy lo lắng, bồn chồn bởi nỗi ám ảnh mang tên “đinh tặc”.
Trong thời gian qua, liên tiếp có những phản ánh về tình trạng “đinh tặc” lộng hành gây khó khăn và nguy hiểm cho việc tham gia giao thông của người dân.

Cùng với sự lộng hành của “đinh tặc” là tình trạng chặt chém của các điểm sửa chữa xe lưu động ngay trên cầu hay ở dưới chân cầu. Với số lượng 2 đến 3 thợ sửa xe di động hoạt động ngay trên cầu và 1 thợ sửa xe chờ sẵn ở chân cầu, đội ngũ này thường đưa ra những giá cắt cổ từ 20.000 – 30.000 đồng/lỗ thủng xăm nhẹ và 80.000 – 100.000 đồng cho một lần thay ruột.
 Trước tình trạng đáng báo động này, vào ngày 30/7 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Công an thành phố, Sở giao thông vận tải chỉ đạo các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông vận tải và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh tại khu vực cầu Vĩnh Tuy theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Nhờ đó, mà những ngày gần đây, trên cầu Vĩnh Tuy đã ít nhiều vắng bóng “đinh tặc” cũng như đội ngũ thợ sửa xe chuyên chặt chém khách. Mặc dù vậy, nhiều người dân vẫn không hết lo lắng và băn khoăn bởi nếu không ngăn chặn dứt điểm bằng các hình thức xử phạt nghiêm khắc, quyết liệt thì tình trạng này sẽ còn tái diễn.

Trước đó, cách đây 1 năm, cũng đã có nhiều bài báo phản ánh về tình trạng hoành hành của “đinh tặc” trên tuyến đường Nguyễn Tam Trinh (đoạn nối từ đường rẽ lên cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động) thuộc địa phận Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

Lợi dụng những chỗ đường xấu, lồi lõm ổ gà, bọn chúng rải đinh để “bẫy” người đi đường. Rất nhiều người đi xe máy bị dính phải đinh đâm thủng lốp. Loại đinh mà “đinh tặc” rải ở đường là loại đinh nhọn cả hai đầu, dài khoảng 2cm, tất cả đều có hình dáng và kích thước như nhau. Nhiều người dân sống gần đường cho biết, thường thì các đối tượng rải đinh chỉ hoạt động vào ban đêm và đi xe máy nên rất khó bị phát hiện.

Được biết, mới đây, Bộ Giao thông vận tải vừa hoàn thành Dự thảo Xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, sắt để thay thế cho các Nghị định 34 và 71 trước đây. Trong đó, một nội dung được nhiều người quan tâm đó là việc đề xuất tới đây sẽ phạt tiền từ 5 - 8 triệu đồng đối với hành vi rải đinh, ném định hoặc vật sắc nhọn khác, đổ dầu nhờn hoặc các chất gây trơn trên đường bộ; chăng dây hoặc các vật cản qua đường, ném gạch, đất, đá hoặc vật khác gây nguy hiểm trực tiếp tới người và phương tiện tham gia giao thông. Đề xuất này được đưa ra nhằm nghiêm trị những hành động gây ảnh hưởng đến tính mạng của người tham gia giao thông.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản