banner tạm

Cập nhật lúc : 4:50 PM, 07/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bức xúc với đoạn đường mất an toàn

Nằm trên quốc lộ 1, đoạn đường dài chỉ khoảng 100m nằm ngay ngã ba vào trung tâm thị trấn Gia Ray (km1796, thuộc địa bàn ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc) đã tồn tại đến 2 điểm gây mất an toàn giao thông, khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Mương cao hơn đường

Người dân sinh sống dọc bên đoạn đường này tỏ ra rất bức xúc vì khi thực hiện cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1, đơn vị thi công lắp đặt hệ thống nắp mương thoát nước cao hơn mặt đường từ 10-12cm, khiến cho việc mua bán, chạy xe từ nhà ra đường (và ngược lại) gặp khó khăn, đồng thời gây nguy hiểm cho những người lưu thông qua đoạn đường này.

 

Nắp mương thoát nước cao hơn mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Nắp mương thoát nước cao hơn mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Được biết, đoạn mương này được chi nhánh của Công ty 319 Sông Phan thi công từ tháng 7-2014 để thoát nước ngập cục bộ trên quốc lộ 1. Quá trình thiết kế, thi công, nắp mương được đặt cao hơn mặt đường khiến cho người dân sống dọc bên đường ra vào nhà gặp nhiều khó khăn; chưa kể một số trường hợp xe máy bị ngã do va quẹt vào bờ mương…

Sau khi người dân phản ánh, đơn vị thi công đã tháo gỡ nắp mương, đồng thời tiến hành lấp đất lại và hứa sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất. Thế nhưng, đã gần một năm trôi qua, đến nay đơn vị thi công lại cho người móc đất dưới mương lên và đặt lại những tấm đan… y như trước đó.

Ghi nhận thực tế của phóng viên tại khu vực này cho thấy, các tấm đan làm nắp mương thoát nước không chỉ đặt quá cao so với mặt đường, mà còn nằm nhấp nhổm tấm cao, tấm thấp, những chỗ khoảng cách thưa có thể lọt thỏm cả bánh xe máy.

Chị Hồ Thị Hiền, người dân sinh sống tại khu vực này, cho biết: “Gần một năm qua, công việc đi lại, buôn bán của người dân chúng tôi gặp nhiều khó khăn do các đơn vị thi công đường và mương thoát nước cứ đào xới liên tục. Chẳng biết đến bao giờ chúng tôi mới được yên ổn để còn làm ăn buôn bán!”.

Đèn đỏ, đèn xanh đều chạy tuốt

Ngoài việc bức xúc vì việc đơn vị thi công lắp đặt nắp mương thoát nước cao hơn mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại, người dân địa phương còn bức xúc với cách đặt biển báo ở đoạn đường này, tại đầu ngã ba quốc lộ 1 rẽ vào thị trấn Gia Ray.

 

Các phương tiện chờ đèn xanh để quẹo trái vô tình lại cản trở những xe được phép đi thẳng khi đèn đỏ nên tình hình giao thông ở ngã ba này khá phức tạp.
Các phương tiện chờ đèn xanh để quẹo trái vô tình lại cản trở những xe được phép đi thẳng khi đèn đỏ nên tình hình giao thông ở ngã ba này khá phức tạp.

Cách đây khoảng 2 tháng, Ban An toàn giao thông tỉnh đã cho lắp đặt biển báo: “Tất cả các loại phương tiện được phép chạy thẳng khi đèn đỏ” nhằm hạn chế tình trạng ách tắc giao thông tại khu vực ngã ba này. Nhưng thực tế cho thấy, việc làm này đã có tác dụng ngược, khiến tình hình giao thông nơi đây ngày càng trở nên phức tạp.

Theo quy định của biển báo này, bất kỳ tín hiệu đèn xanh hay đèn đỏ, tất cả các phương tiện đang lưu thông hướng từ TP.Hồ Chí Minh đi Bình Thuận đều được phép đi thẳng. Điều này đã vô tình gây khó khăn cho các phương tiện đang dừng chờ đèn xanh để rẽ vào thị trấn, họ không biết dừng chỗ nào cho hợp lý và an toàn khi các xe ở phía sau cứ bấm còi inh ỏi, thậm chí còn bị tài xế các xe này quát tháo, chửi mắng. Lỡ gặp trường hợp xe tải đến đây được phép đi thẳng nhưng chạy nhanh và ẩu thì những người dừng xe chờ đèn xanh để quẹo vào thị trấn Gia Ray không biết sẽ như thế nào.

Anh Nguyễn Quốc Huy, người dân sinh sống ở khu vực này, cho biết thời gian qua tại ngã ba này đã xảy ra nhiều trường hợp xe lưu thông ở phía sau tông vào đuôi xe đang dừng phía trước chờ đèn xanh để quẹo trái và nhiều vụ xô xát, cãi vã đã xảy ra vì lý do này. Huyện Xuân Lộc đã nhiều lần kiến nghị các ngành chức năng giải quyết vấn đề này, nhưng sự việc đến nay vẫn cứ im lìm.

 

Theo Báo Đồng Nai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản