banner tạm

Cập nhật lúc : 1:6 PM, 16/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cả xe khách hoảng loạn vì bị ném đá liên tiếp

Rạng sáng 16/8, thông qua số điện thoại của Báo Giao thông VP.Tây Nguyên, lái xe Nguyễn Thành Danh (sinh năm 1980) lái xe biển kiểm soát 75B00168 của hãng xe Ngọc Thông báo về bị một nhóm thanh niên đứng ven đường ném đá làm vỡ kính và vỡ gương chiếu hậu.
Xe Ngọc Thông bị ném đá
Xe Ngọc Thông bị ném đá

Anh Danh cho biết, khoảng 21h10 ngày 15/8, xe đang chở khách tuyến từ Đắk Nông đi TP. Huế, khi đến đoạn dốc chợ Phú Quang, xã Phú Nhơn, huyện Chư Pứh (Gia Lai) thì bị một nhóm thanh niên khoảng hơn 10 người bên đường ném đá vào xe.

"Nhiều hành khách đã hoảng loạn khi kính xe bị vỡ. Tôi cho xe chạy thêm một đoạn mấy chục mét mới dám dừng lại. Lúc ấy tôi và phụ xe và một số hành khách xuống xe thì nhóm thanh niên, choai choai ném đá đã chạy mất”, anh Danh kể lại.

Kính xe bị ném vỡ
Kính xe bị ném vỡ

Lái xe phải rẽ vào quán tạp hóa mua băng keo dán kín mặt kính bị hỏng mới có thể tiếp tục đi. “Người bán tạp hóa cho biết chỗ xe bị ném đá thuộc khu dân cư của người dân tộc thiểu số và ở đây cũng từng có nhiều xe khách bị ném đá.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Quốc Ánh, Phó Giám đốc công ty Bảo hiểm Bảo Việt chi nhánh Gia Lai cho biết: “Số lượng hồ sơ chúng tôi làm thủ tục bảo hiểm ô tô  bị ném đá ngày càng tăng. Trong 6 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn Gia Lai có tới 183 trường hợp bị ném đá. Trung bình mỗi tấm kính bảo hiểm phải chi trả bình quân 4 triệu đến 20 triệu đồng. Nếu không xử lý triệt để tình trạng này, thì thiệt hại không hề nhỏ đối với xã hội.

Gương chiếu hậu cũng bị vờ phía sau
Gương chiếu hậu cũng bị vỡ

Mới đây, ngày 10/8, Báo Giao thông cũng phản ánh ý kiến của ông Phan Thanh Yên, Phó Giám đốc  Công ty vận tải Việt Tân Phát bức xúc vì mấy năm gần đây việc xe ô tô khách bị người dân cố ý ném đá vào xe khi đang chạy trên dọc tuyến QL14, QL9 không còn là chuyện hy hữu nữa, mà rất thường xuyên luôn gây nguy nhiểm cho lái xe và hành khách.

“Trong năm qua, xe của hãng chúng tôi bị tới hơn 16 lần, trong đó tại địa bàn Gia Lai, Kon Tum xảy ra 9 lần, riêng ở huyện Chư Pứh có tới 6 vụ. Cách đây khoảng 1 tuần, tại cầu 110 địa phận Gia Lai, một xe giường nằm của tôi bị ném một cục đá to, vỡ kính, đá trúng vào ngay mặt lái xe khiến anh này phải khâu tới 8 mũi. Thiệt hại về xe thì không đáng kể, nhưng rất nguy hiểm nếu lái xe bị choáng, trong khi xe ô tô đang lưu thông có thể mất lái và nguy cơ gây TNGT là rất lớn", ông Yên nói.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT và CSGT Gia Lai cho biết đã nắm được tình hình này và sẽ yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để bà con hiểu, và tăng cường lực lượng kiểm tra giám sát để xử lý nghiêm một số trường hợp làm gương. 

theo giaothongvantai

Bình luận

le van toan - 04/09/2014

nguyên nhân xe bị ném đá là vì giới trẻ ở đây kô có hình thức giải trí lành mạnh nào nên lấy trò ném đá vào xe làm "game" tiêu khiển. thật ra chơi "game" này cảm giác cũng phấn khích chả thua gì chơi trên máy tính, lại miễn phí, chơi hòai kô chán. chính quyền địa phương thì làm sao đi rình bắt đám thanh niên ấy suốt đêm được? giải pháp hiệu quả nhất là yêu cầu hành khách đội nón bảo hiểm khi xe đi qua khu vực này! và nên mua bảo hiểm nhân thọ trước khi khởi hành! bể kính móp xe thì đã có công ty bảo hiểm bồi thường, lo gì!

Lê Ngọc Nguyên - 19/08/2014

Đề nghị cơ quan chức năng mật phục bắt bọn phá hại tài sản và nguy hiểm đến tính mạng con người trừng trị thật nghiêm để những đối tượng khác thấy sợ mà bỏ qua việc làm điên rồ này.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản