banner tạm

Cập nhật lúc : 10:52 AM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần Thơ: báo động TNGT tăng ở cả 3 tiêu chí

Trong 10 tháng, toàn thành phố Cần Thơ xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm chết 69 người, bị thương 39 người.

Theo Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết, trong 10 tháng năm nay tai nạn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ đã tăng ở mức báo động ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cần Thơ: báo động TNGT tăng ở cả 3 tiêu chí - ảnh 1
Tai nạn giao thông ở Cần Thơ tăng cả 3 tiêu chí

Theo đó trong 10 tháng, toàn TP xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm chết 69 người, bị thương 39 người. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ tai nạn giao thông tăng hơn 12%, số người chết tăng hơn 11% . Nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một số bộ phận người tham gia giao thông chưa nghiêm. Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TP. Cần Thơ tuy được đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhưng chưa đáp ưng nhu cầu vận tải phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và nhu cầu đi lại của nhân dân. Đặc biệt, vào mùa mưa, lũ gây ngập đọng nước… làm thu hẹp mặt đường dẫn đến người tham gia giao thông tránh, vượt kém quan sát sai dẫn đến tai nạn giao thông.

Trước tình trạng tai nạn giao thông tăng đột biến trong thời gian qua, UBND TP. Cần Thơ đề nghị Ban An toàn giao thông TP thực hiện nhưng giải pháp cấp bách để kìm chế tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.

Ông Trần Ngọc Hạnh, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết: “Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, coi như là tổ chức tuần tra đảm bảo 24/24 trên các tuyến đường đức phân công, ngoài ra lực lượng cảnh sát giao thông cũng có kế hoạch rất là cụ thể phân công từng ca kíp, phối hợp với các lực lượng, giữa lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và các lực lượng cảnh sát khác để làm sao đảm bảo công tác tuần tra an toàn giao thông để làm giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất”./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản