banner tạm

Cập nhật lúc : 11:23 PM, 02/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Chặt chém” giá trông xe dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 2/9, các điểm trông xe mọc lên như nấm quanh các khu vực vui chơi giải trí, thỏa sức “chặt chém” khách hàng với giá “trên trời”.
Lợi dụng nhu cầu của người dân đi tham quan thắng cảnh và đến các khu vui chơi giải trí, tại Tp.HCM và Hà Nội các bãi xe tự phát đã hét giá trông giữ xe máy cao gấp hàng chục lần ngày thường.

Tại công viên văn hóa Đầm Sen, trong ngày 1/9, số người đổ về đông hẳn nên bãi giữ xe ở đây luôn ở trong tình trạng không đủ chỗ. Hàng loạt bãi tự phát mọc lên quanh khu vực này và giữ xe với giá "cắt cổ": từ 10.000 - 20.000đ/xe gắn máy. Trong khi theo đúng giá quy định của UBND Tp.HCM có hiệu lực từ ngày 1/8/2012 thì xe tay ga tại các khu vui chơi là 5.000 đồng ban ngày và 6.000 đồng một chiếc vào ban đêm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chấp nhận gửi dù biết bị “chặt chém”.

Tại một địa điểm vui chơi giải trí khác là công viên văn hóa Suối Tiên, dù có nhiều bãi giữ xe khá rộng nhưng nhiều hành khách không biết nơi giữ nên đã bị chủ các bãi giữ xe “lụi” chèo kéo. Tại đây, hễ khách chạy xe gần đến công viên là có một số người chạy ra “thông báo” công viên hết chỗ giữ xe rồi chèo kéo khách. Nhiều khách không khỏi ấm ức khi bị chủ bãi giữ xe thu giá từ 20.000 - 30.000đ/xe máy.
chặt chém vé xe_vovgiaothong
Những bãi xe vỉa hè "mọc" lên trong những dịp lễ 
Tại Hà Nội, không chỉ các khu vui chơi giải trí mà các công viên cũng là "mảnh đất màu mỡ" cho dịch vụ giữ xe hốt bạc. Công viên Thống Nhất ngày nghỉ đầu tiên (31/8) giá vé gửi xe 5.000đ/lượt/xe máy ở phía trong, nhưng ngoài đường vẫn hét 10.000đ/lượt. Các điểm trông giữ xe quanh bờ Hồ có giá 10.000đ/lượt/xe máy, 40.000 đến 50.000đ/xe ôtô. Tối 31/8, một số điểm trông xe ở quanh Bờ Hồ cũng vẫn đẩy giá lên 15.000đ/lượt. 

Sáng 1/9, trời mưa nên hầu như các điểm tham quan vắng khách. Thế nhưng, dòng người vào Lăng viếng Bác vẫn đông. Tại phố Ngọc Hà và Đội Cấn, một số điểm trông giữ xe vẫn hoạt động. Tuy nhiên, năm nay UBND quận Ba Đình phát động chương trình Hội Cựu chiến binh tại các phường đứng ra trông giữ xe cho nhân dân, thu đúng giá quy định là 2.000đ/xe máy nên tại đây không tái diễn cảnh chặt chém như mọi năm. 

Thiết nghĩ, việc ngang nhiên thu quá giá quy định cần phải được xử lý hàng ngày và phải sử dụng biện pháp mạnh mới có thể khiến cho các thành phố thực sự trở thành điểm thăm quan hấp dẫn đối với du khách.

Được biết, để tạo môi trường du lịch lành mạnh giúp du khách an tâm trong dịp lễ 2/9, tại Bình Thuận, Vũng Tàu đã có các biện pháp rất kịp thời để chống "chặt chém". Cụ thể, các địa điểm khách đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đều bắt buộc niêm yết giá cả, kèm theo đó là các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách được ngành du lịch tỉnh và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện. 

Còn tại Vũng Tàu đã lập đường dây nóng của Thanh tra Sở VH-TT&DL (0583.811871 và 0905110467) tại bảng niêm yết giá của các cơ sở dịch vụ để đảm bảo quyền lợi của du khách. Trong dịp lễ, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ túc trực tại chợ du lịch Vũng Tàu để tiếp nhận ý kiến của du khách, đồng thời điện thoại đường dây nóng cũng sẽ tiếp nhận các phản ảnh của du khách về giá cả, môi trường, an ninh trật tự...
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản