banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 AM, 18/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chỉ hơn 5% DN vận tải bằng container có GPKD

Đoàn Thanh tra của Bộ GTVT vừa có kết quả kiểm tra và yêu cầu chấn chỉnh nhiều sai phạm, bất cập trong quản lý hoạt động vận tải tại TPHCM.

Theo bản thông báo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra cho thấy qua một tuần kiểm tra 6/18 đơn vị kinh doanh hành khách và hàng hóa  bằng ô tô  phát hiện hàng loạt vấn đề. Cụ thể như: việc cấp giấy phép kinh doanh (GPKD)vận tải bằng container đạt tỷ lệ rất thấp chỉ mới cấp phép được 98/1710 đơn vị (5,73%). Về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container chưa có giấy phép kinh doanh hoặc không đảm bảo các điều kiện về kinh doanh vận tải theo hình thức đã đăng ký còn chưa được thực hiện thường xuyên. Điều đó cho thấy việc quản lý kiểm tra xử lý đối với các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng container còn lỏng lẻo chưa chặt chẽ.

Hiện chỉ có trên 5% xe container ở TPHCM được cấp giấy phép kinh doanh
Hiện chỉ có trên 5% xe container ở TPHCM được cấp giấy phép kinh doanh

Ngoài ra trong quá trình kiểm tra về hoạt động quản lý, điều hành cũng phát hiện 50% đơn vị quản lý rất lỏng lẻo, thậm chí không có bộ phận quản lý điều hành hoạt động xe kinh doanh vận tải khách tuyến cố định. Qua kiểm tra tốc độ các xe của các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải trên địa bàn TP hầu hết các phương tiện đều vi phạm tốc độ cho phép, một số phương tiện có vi phạm tốc độ rất lớn. Cụ thể nhiều xe vi phạm tốc độ lên đến 307 lần.

Qua kết quả kiểm tra Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu UBND TPHCM chỉ đạo Ban ATGT TP phối hợp với Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM và các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền về công tác đảm bảo TTATGT, bảo đảm các điều kiện kinh doanh vận tải trong quá trình hoạt động. Đồng thời nhanh chóng có biện pháp chấn chỉnh hoạt động thanh, kiểm tra việc cấp phép kinh doanh vận tải xe khách tuyến cố định cũng như container trên địa bàn quản lý. Đối với Sở GTVT TP cần tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc buông lỏng quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng container hoạt động vận tải hành khách các tuyến cố định.

                                                                                  

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản