banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 20/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chiếm vỉa hè để kinh doanh

Phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) là một trong những tuyến đường nổi cộm về tình trạng vi phạm hành lang giao thông, dù nơi đây cơ quan chức năng đã đặt biển cấm, ghi rõ mức phạt...
Chiếm vỉa hè để kinh doanh - ảnh 1
Trên đoạn đường chưa đầy 1km phố Phùng Hưng, toàn bộ vỉa hè và một phần lòng đường đã bị chiếm dụng, để buôn bán. Cảnh tượng nhốn nháo từ sáng tới đêm khuya khiến cho không gian nơi đây càng trở nên chật hẹp và tù túng.

Không còn vỉa hè, người đi bộ phải chen vào dòng xe tấp nập, gây nên tình trạng tắc nghẽn cục bộ kéo dài, đặc biệt là vào các giờ tan tầm. Anh Nguyễn Văn Long - một người thường phải đi qua tuyến phố này - cho biết: “Người đi thì ít mà hàng hóa chất thì nhiều.

Đường một chiều, không thể quay lại nên có việc gấp mà qua đây thì cũng lỡ dở cả”. Còn chị Vui, nhà ở số 3 Phùng Hưng than: “Hằng ngày qua đây, chỉ đi bộ thôi mà cũng khó chen nổi. Một bên thì xe, một bên thì hàng chật kín lối, cách mấy bước chân về tới nhà mà đi cũng mất chục phút...”.

Được biết, lực lượng trật tự, CA phường Cửa Đông cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành của người dân, nhưng khi xe CA vừa đi khỏi, phương tiện, hàng hóa lại mọc lên chiếm vỉa hè.


Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản