banner tạm

Cập nhật lúc : 8:24 AM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chợ họp trái phép trên phố Đông Tác

 Phố Đông Tác nằm trên địa bàn phường Kim Liên (quận Đống Đa) chỉ dài chưa đầy 500m nhưng thường xuyên có mật độ người và phương tiện qua lại rất đông.


Phố Đông Tác biến thành điểm họp chợ trái phép.
Phố Đông Tác biến thành điểm họp chợ trái phép.


Vào các giờ cao điểm hằng ngày, để có thể nhanh chóng đi về phố Phương Mai hoặc ra đường Giải Phóng, người tham gia giao thông từ hướng Thái Hà, Chùa Bộc thường chọn giải pháp đi qua tuyến phố này. Thế nhưng, gần đây do chính quyền địa phương buông lỏng công tác quản lý trật tự đô thị nên người buôn bán từ khắp nơi đã đổ về chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thủy, hải sản tươi sống… Tình trạng này không chỉ gây ô nhiễm môi trường khu vực mà còn gây cản trở, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến phố một cách nghiêm trọng.

Theo quan sát thực tế, để tiện cho việc kinh doanh, từ sáng sớm người buôn bán cùng một số hộ gia đình sống bên đường đã tùy tiện dựng ô dù, đặt các bể, thùng chứa hải sản nằm la liệt kéo dài hàng chục mét, choán hết phần đường dành cho người đi bộ, ngang nhiên họp chợ trái phép cho đến tận đêm khuya. Phía đoạn tiếp giáp với cầu Đông Tác thì la liệt xe thồ, người bán rong đua nhau chiếm dụng lòng đường để bày biện hàng hóa, khiến người tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn khi qua lại. Song, đáng nói hơn cả là do ảnh hưởng từ việc giết mổ gia cầm, thủy, hải sản, lòng lề đường phố Đông Tác lúc nào cũng ẩm ướt, bốc mùi tanh nồng, rất khó chịu. Vào những ngày có mưa, tình trạng ô nhiễm còn nghiêm trọng hơn do hệ thống thoát nước nhiều chỗ đã hư hỏng, nước thải dềnh hết lên mặt đường, tỏa mùi xú uế ra quanh khu vực.

Được biết, để bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, chính quyền sở tại đã nhiều lần tổ chức dẹp bỏ việc họp chợ trái phép trên phố Đông Tác. Song, do lực lượng chức năng không duy trì công tác kiểm tra, xử lý vi phạm thường xuyên nên chỉ được một thời gian ngắn tình trạng vi phạm lại tái diễn với mức độ và quy mô lớn hơn. Đề nghị phường Kim Liên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân và tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm những vi phạm nêu trên.

Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản