banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 09/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch Lào Cai: "Người dân không được phép chặn xe trên đường cao tốc"

Trước sự việc chiều 7/10 khoảng hơn chục người dân ở các xã Gia Phú và Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) mang cây, que lập hàng rào chắn giữa cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn Km237) ngăn các xe qua lại, tối 8/10, trao đổi với Báo Giao thông, ông Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định đây là hành vi người dân không được phép thực hiện.
Người dân không được phép lập hàng rào để chặn xe trên đường cao tốc
Người dân không được phép lập hàng rào để chặn xe trên đường cao tốc
Theo ông Hưởng, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa một số người dân địa phương với nhà thầu phụ thi công gói thầu A8 của dự án. "Tôi nghe người dân phản ánh một số nhà thầu phụ thi công ở đây có thuê họ làm các hạng mục như rãnh thoát nước, kè đá,... nhưng đến nay người dân chưa nhận được tiền công nên họ kéo đến đây để gây áp lực", ông Hưởng nói.

Đánh giá về hành vi những người dân lập rào chắn để chặn phương tiện qua lại, ông Hưởng khẳng định: "Đây là hành vi không được phép. Sau khi nắm được thông tin, ngay trong chiều 7/10, chúng tôi đã chỉ đạo chính quyền huyện Bảo Thắng vào cuộc xử lý. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đám đông đã được giải tỏa, tuyến đường qua khu vực này đã trở lại bình thường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chỉ đạo chính quyền địa phương ở đây tuyên truyền để người dân không tái diễn tình trạng này".

Trong khi đó, thông tin với Báo Giao thông, ông Lê Kim Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC - chủ đầu tư dự án) cũng khẳng định, nguyên nhân của sự việc có thể xuất phát từ việc nợ tiền giữa nhà thầu với người dân. "Chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu chính của gói thầu là Vinaconex có văn bản giải trình rõ về sự việc này. Tôi khẳng định, quan hệ giữa người lao động với doanh nghiệp là nhà thầu đó là quan hệ về dân sự, việc đòi tiền thì phải thông qua các thủ tục khiếu kiện, khiếu nại chứ không thể lên đường cao tốc để chặn xe như vậy", ông Thành nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản