banner tạm

Cập nhật lúc : 10:42 AM, 25/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Coi thường tính mạng còn trêu ngươi CSGT

Không ít trường hợp thanh niên “đầu xanh, đầu đỏ” cố tình chạy xe máy vào Đại lộ Thăng Long, khi phát hiện CSGT lập tức quay đầu bỏ chạy ngược chiều. Khi chạy ngang qua chốt của tổ công tác còn quay lại vẫy tay... trêu ngươi CSGT.
Đại úy Nguyễn Ngọc Thuyên
Đại úy Nguyễn Ngọc Thuyên
Đại úy Nguyễn Ngọc Thuyên, Đội phó Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kể lại: Quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến Đại lộ Thăng Long, địa bàn đội CSGT số 11 quản lý, thường xuyên phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển xe máy cố tình đi vào làn đường dành cho ô tô, mặc dù từ các lối vào đều có biển báo cấm. Đây là điều rất nguy hiểm bởi tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Đại úy Thuyên cho biết, từ khi tuyến Đại lộ Thăng Long đi vào hoạt động đến nay đã xảy ba vụ TNGT mà nguyên nhân là do xe máy cố tình đi vào đại lộ, này để lại hậu quả nghiêm trọng.

“Qua kiểm tra những trường hợp người dân vô tình vi phạm là rất ít, mà hầu hết đều đã biết song vẫn cố tình vi phạm. Đây chủ yếu là người dân sinh sống ven tuyến đường này. Ngay cả khi CSGT chốt chặn xử lý, khi thấy bóng dáng CSGT lập tức người vi phạm quay đầu bỏ chạy. Có những trường hợp thanh niên “tóc xanh, tóc đỏ” còn liều lĩnh chạy ngược chiều sang cả làn ô tô, lạng lách, đánh võng rất nguy hiểm. Thậm chí còn có những người tăng ga, chạy bạt mạng qua chốt CSGT rồi vẫy tay trêu trọc, buông những lời lẽ tục tĩu, thách thức anh em làm nhiệm vụ”, Đại úy Thuyên cho biết.

Gặp trường hợp này, lực lượng CSGT luôn phải đảm bảo quy trình, ghi lại biển số xe cũng như đặc điểm của phương tiện rồi áp dụng xử phạt nguội qua hình ảnh. Tuy nhiên, với những biển năm số thì việc tra dữ liệu xử lý thuận lợi, còn những trường hợp biển bốn số rất khó xử lý vì có thể đã được mua bán qua nhiều chủ mà chưa sang tên.

Để đảm bảo an toàn cho đối tượng vi phạm và người đi đường khi phát hiện trường hợp xe máy đi vào đường cao tốc, gặp CSGT thì quay đầu bỏ chạy ngược chiều, lực lượng chức năng thường không truy đuổi, đồng thời có biện pháp cảnh báo những người điều khiển ô tô đang chạy trên đường giảm tốc độ, phòng tránh tai nạn có thể xảy ra. 

“Tôi cảm thấy buồn vì ý thức của những trường hợp cố tình vi phạm. Nhiều khi chúng tôi chỉ muốn dừng xe kiểm tra cũng là để tuyên truyền nhắc nhở, cảnh báo họ”, Đại úy Thuyên chia sẻ và khuyến cáo, mọi người tham gia giao thông phải tuyệt đối chấp hành luật lệ, không chỉ để đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn cho những người tham gia giao thông khác.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản