banner tạm

Cập nhật lúc : 1:50 PM, 07/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cuộc vượt trạm bất thành của 7 xe quá tải

Như Báo Giao thông đã phản ánh, đêm 4/8 rạng sáng 5/8, Thiếu tướng Mai Văn Hà - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bất ngờ thị sát hiện trường khu vực trạm cân để chỉ đạo xử lý xe quá tải. Ngay sau “chỉ lệnh” của Thiếu tướng Hà, công tác kiểm tra tải trọng xe cơ bản được duy trì quyết liệt.
Chiếc xe tải khủng BKS 43C-03140 (Doanh nghiệp Dũng Hòa) chở quá tải trọng thiết kế lên đến 101,4%
Chiếc xe tải khủng BKS 43C-03140 (Doanh nghiệp Dũng Hòa) chở quá tải trọng thiết kế lên đến 101,4%
Theo ghi nhận của PV, từ khuya 4/8 đến sáng 6/8, công tác kiểm tra tải trọng xe tại trạm cân đặt tại TX Hương Thủy tiếp tục được các lực lượng chức năng duy trì. Tuy nhiên, rạng sáng 6/8 vẫn có một đoàn xe chở dăm gỗ liều lĩnh nối đuôi nhau vượt trạm cân. Nhưng, không như trước đây, cuộc vượt trạm của 7 xe chở dăm gỗ quá tải khủng này bất thành khi bị lực lượng chức năng truy bắt quay về trạm cân để kiểm tra tải trọng. Kết quả “lên cân” cho thấy, cả 7 chiếc xe chở dăm gỗ này đều vượt tải trên 50%.

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn - Đội trưởng Đội TTKS số 1 Phòng PC67 CA tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, từ 22h đêm 5/8 đến 6h sáng 6/8, trạm kiểm tra tải trọng xe đặt tại TX Hương Thủy (trạm thu phí Phú Bài cũ) đã kiểm tra hơn 30 lượt xe, trong đó phát hiện và xử lý 14 trường hợp xe quá tải. Trong số các xe phải “lên cân” và bị lập biên bản xử lý chở quá tải, có đến 10 trường hợp vượt tải trên 50%.

Ghi nhận của PV tại hiện trường lúc gần trưa 6/8 cho thấy, ngay tại khu vực đối diện vị trí đặt trạm cân vẫn đang có hàng loạt đối tượng ngồi “canh me” hoạt động của lực lượng chức năng tại trạm cân. Khoảng gần 10h30 trưa 6/8, một đoàn xe khủng gồm 5 chiếc lưu thông qua trạm cân (hướng Bắc - Nam). Thấy chúng tôi đưa máy ghi lại hình ảnh đoàn xe này, lực lượng CSGT yêu cầu một trong năm chiếc xe này là xem mang BKS 43C - 031.40 (Doanh nghiệp Dũng Hòa, có địa chỉ tại Đà Nẵng) vào trạm cân kiểm tra. Kết quả cho thấy, chiếc xe thuộc diện “xe vua” này chở hàng vượt tải trọng thiết kế lên đến 101,4%.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản