banner tạm

Cập nhật lúc : 8:36 AM, 15/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Phát hiện 13 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện, lập biên bản xử phạt 13 hành khách dùng giấy tờ giả qua mặt lực lượng chức năng để làm thủ tục.
Một chuyện có thể xem là hy hữu vừa được lực lượng an ninh sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện. 13 trường hợp vừa bị lập biên bản xử phạt vì có hành vi dùng giấy tờ giả để lên máy bay.
Ngày 14/11, theo tin từ Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng, lúc 20h55’ ngày 16/10 vừa qua, tại điểm soi chiếu, lực lượng an ninh tại ga đi quốc nội đã phát hiện 13 hành khách đi trên chuyến bay VN 1337 lúc 21h20 (Đà Nẵng - TPHCM) dùng giấy tờ do Công an phường 6 (quận Tân Bình, TP HCM) xác nhận khác với chứng minh thư nhân dân.
Đà Nẵng: Phát hiện 13 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay - ảnh 1
Làm thủ tục kiểm tra soi chiếu đối với hành khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)
Ông Hà Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, sau khi phát hiện, lực lượng an ninh soi chiếu đã lập biên bản tạm giữ tang vật gồm 13 giấy CMND, 13 giấy xác nhận nhân thân và 13 thẻ lên tàu bay, rồi thông báo cho trực ban An ninh hành không báo cáo cho Cảng vụ Hàng không miền Trung phối hợp xử lý.

Ông Hà Hữu Hoàng cho hay, theo tìm hiểu của lực lượng chức năng, nhóm khách trên mua vé giá rẻ tập thể của một đại lý từ TP.HCM ra Quảng Trị, Quảng Bình thăm bà con vừa bị bão lũ và hành hương tại Thánh địa La Vang (Quảng Trị). Trên thực tế, thường mỗi lần các hãng hàng không có vé giá rẻ thì các đại lý đã thâu tóm hết bằng cách đăng ký tên giả để giữ chỗ. Khi hành khách có nhu cầu mua thì họ ra công an địa phương xác nhận khống cho đúng tên đã đăng ký mua vé để lên máy bay. 

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung Lê Văn Nguyện cho biết đã xử phạt hành chính 1 triệu đồng/ người và buộc 13 hành khách nêu trên phải hủy chuyến bay đó. Vấn đề đặt ra, theo ông Lê Văn Nguyện, vì sao Công an phường 6 (quận Tân Bình, TP.HCM) có thể xác nhận “khống” nhân thân cho 13 người khác hẳn thông tin trên CMND?

“Liệu có hay không đường dây cấu kết giữa đại lý vé máy bay và công an địa phương xác nhận nhân thân giả mạo hòng trục lợi, thâu tóm hết vé máy bay giá rẻ để bán mà không ai biết, cho đến khi bị An ninh hàng không Đà Nẵng phát hiện? Công an phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm như thế nào trước sự việc này? Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc cho Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, xử lý!” - ông Lê Văn Nguyện cho biết.
theo VOVGT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản