banner tạm

Cập nhật lúc : 11:25 AM, 24/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Phạt nguội phụ huynh không tuân thủ quy định dừng đỗ xe khi đón con

Sở GTVT Đà Nẵng đang lên phương án xử phạt nguội đối với các phụ huynh không tuân thủ quy định dừng đỗ xe khi đón con.
Cứ đến giờ tan học, tại hầu hết các cổng trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng lại bị tắc nghẽn giao thông. Nguyên nhân là do các bậc phụ huynh đến đón con, dù là xe máy hay ô tô, đều đậu tràn dưới lòng đường. 
phụ huynh dừng đỗ đón con_vovgiaothong
Phụ huynh dừng đỗ xe không đúng qui định gây ùn tắc giao thông 
11h trưa, trước cổng trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, đường Quang Trung, thành phố Đà Nẵng, hàng trăm xe máy của phụ huynh học sinh đến đón con đứng tràn dưới lòng đường, gây ùn tắc giao thông. Cổng trường học lại gần với cổng ra vào của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trung tâm cấp cứu nên ách tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng. Mỗi khi vào giờ tan học, phương tiện tham gia giao thông muốn qua lại phải nhích từng centimet. 

Ông Nguyễn Quang Hiển, có con học ở trường Trung học Cơ sở Nguyễn Huệ bày tỏ: "Rất nhiều phụ huynh hay đứng dưới lòng đường, mặc dù nhà trường có thông báo liên tục nhưng tình trạng đó vẫn thường xuyên diễn ra. Tôi thấy điểm nào đông quá thì mới thấy cảnh sát giao thông, còn bình thường thì không có".

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có gần 200 điểm trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông nằm ở mặt tiền các trục đường, vì vậy thường xuyên gây tắc nghẽn giao thông giờ cao điểm. Để giải quyết tình trạng này, Sở Giao thông Vận tải phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã triển khai thí điểm ở 4 trường các giải pháp chống tắc nghẽn giờ tan học, trong đó cho phụ huynh đi xe máy vào sân trường đón con; bố trí giờ tan học của các lớp cách nhau 15 phút; phân cổng ra vào đối với các khối lớp… 
phụ huynh đón con_vovgiaothong
Đà Nẵng áp dụng nhiều biện pháp để hạn chế ùn tắc trước cổng trường.
Ông Trần Ngọc Huân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, mô hình này đang được thí điểm thêm ở 6 điểm trường nữa. Sở cũng đã đặt 180 biển báo hướng dẫn cho phụ huynh dừng đỗ xe đón con cách cổng trường với bán kính 50 mét để tránh tình trạng chen lấn. 

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng phối hợp với giáo viên và nhà trường tổ chức tuyên truyền để phụ huynh có ý thức hơn khi dừng đỗ xe đón con và đang lên phương án ghi hình, xử phạt nguội đối với các phụ huynh không tuân thủ nghiêm quy định dừng đỗ đón con.

Ông Trần Ngọc Huân cho biết thêm: “Hình thức xử phạt nguội sẽ sớm được lên kế hoạch, tuy nhiên, còn liên quan đến thiết bị. Hiện tại, chúng tôi đang sử dụng các camera ở các vị trí nút giao thông, còn các trường nằm ở các vị trí đơn lẻ thì chúng tôi sẽ tiếp tục sẽ có biện pháp ghi hình để tiến tới việc xử phạt nguội”.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản