banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Phụ xe bị bảo vệ Bến xe đánh trọng thương

Cho rằng mình đã thực hiện đúng thủ đăng tài nhưng lại bị bảo vệ Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng “làm khó”, phụ xe Trần Văn Hòa (Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải) và Bảo vệ Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng đã lời qua tiếng lại. Sau đó, phụ xe này đã bị bảo vệ Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng đánh trọng thương, phải nhập viện cấp cứu.
Tối 7/8, phụ xe Trần Văn Hòa (44 tuổi, trú tỉnh Bình Định) vẫn đang cấp cứu trong Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình – Thần kinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Người nhà chăm sóc các bệnh nhân tại phòng số 428 cho biết đến tối nay, anh Hòa vẫn chưa thể ăn uống được gì. Y tá của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng cho biết, đến chiều tối nay, sức khỏe của bệnh nhân Trần Văn Hòa có chuyển biến tốt hơn so với lúc tái nhập viện sáng nay, nhưng chưa chịu ăn uống gì. Y tá này cũng cho biết, bệnh nhân Trần Văn Hòa hiện đang được truyền nước và theo dõi bị chấn động não, rất cần người nhà động viên chăm sóc, ăn uống.

Phụ xe Trần Văn Hòa bị đánh bê bết máu (ảnh do ông Nông Quốc Dũng cung cấp)
Phụ xe Trần Văn Hòa bị đánh bê bết máu

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải, sáng 7/8, phụ xe Trần Văn Hòa phải nhập viện lần 2 trong tình trạng đau đầu, đau cổ, chóng mặt, chảy máu miệng, chẩn đoán chấn động não. Trước đó tối 6/8, anh Hòa được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng rách môi và trên áo bê bết máu. Các bác sĩ đã tiến hành chụp CT, khâu vết thường… Tuy nhiên, đến 22h30 tối 6/8, Bệnh viện đã cho bệnh nhân Trần Văn Hòa xuất viện. Anh Hòa được đưa về nhà trọ nhà xe thuê để nghỉ tạm ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ngủ lại, nhưng đến sáng 7/8, khi lái xe của nhà xe Hồng Hải đến phòng trọ thì phát hiện trong phòng có những chỗ nôn mửa, còn anh Hòa ngất xỉu, hôn mê, nên đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông tối 7/8, ông Đông Quốc Dũng – Phó giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải cho biết,  khoảng 20 giờ ngày 6/8, anh Trần Văn Hòa- phụ xe khách BKS 81B-00262  của nhà xe Hồng Hải (chạy  tuyến Đà Nẵng-Gia Lai) cùng chiếc  xe trên vào Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để chuẩn bị đón khách. Xe đã đăng tài xong và dán bảng đăng tài ở tấm kính trước xe, nhưng một bảo vệ (tên Minh của Bến xe Trung tâm TP  Đà Nẵng) yêu cầu nhà xe phải gỡ bảng đăng tài đã dán trên xe xuống và đòi trực tiếp đưa vào trình với phòng Bảo vệ thì mới cho xe vào. Phụ xe cho rằng việc dán bản đăng tài trên kính xe là đúng nhưng bị bảo vệ Bến xe gây khó dễ, nên khi cầm bản đăng tài vào phòng bảo vệ có đặt mạnh tay tờ giấy xuống bàn và lớn tiếng: Mày xem đi, đã đủ điều kiện chưa? Bảo vệ Bến xe lại cho rằng việc yêu cầu nhà xe tháo bản đăng tài xuống và và trực tiếp đưa vào trình với phòng Bảo vệ thì mới cho xe vào… mới là đúng. Sau một lúc giữa anh Hòa và bảo vệ (tên Minh) “lời qua tiếng lại” thì giữa 2 người xảy ra xô xát. Điều đáng nói, người bảo vệ tên Minh sau đó gọi thêm một số bảo vệ khác vào khống chế, khóa tay chân anh Hòa và đánh vào mặt, bụng anh Hòa.

Theo ông Đông Quốc Dũng cho biết, thấy sự việc diễn tiến phức tạp nên ông Dũng điện thoại báo Đội trưởng Đội bảo vệ Bến xe và Cảnh sát 113 đến can thiệp, đồng thời dùng điện thoại ghi lại một số hình ảnh. Khi lực lượng chức năng xuất hiện, anh Hòa vẫn đang bị hành hung nên đã yêu cầu 2 bên vào phòng làm việc. Trong lúc đang làm việc với cơ quan chức năng, anh Hòa đột nhiên ngất xỉu, phải đưa vào nhập viện Bệnh Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu. Cũng theo ông Đông Quốc Dũng, việc anh Hòa bị cho xuất viện ngay trong đêm vì… có ai đó gọi điện đến Bệnh viện... Đặc biệt, ông Dũng rất bức xúc, bởi vì từ sau khi xảy ra sự việc đến nay đã 2 ngày, nhưng không có một ai của Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng đến hỏi xem anh Hòa bị thương như thế nào.

 Ông Dũng cũng không đồng tình với việc lãnh đạo Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng đã cho rằng thời điểm xảy ra sự việc, xe khách không có bảng tài. Bảo vệ Minh yêu cầu nhà xe phải có bảng tài mới cho qua gác chắn. Ông Dũng khẳng định rằng thời điểm trên nhà xe đã để bản đăng tài trước cửa kính trước xe, nhưng bảo vệ yêu cầu phải lấy xuống… Trong khi đó, nhiều xe chưa có bản đăng tài, hoặc phụ xe cầm bản đăng tài trên tay, nhưng bảo vệ Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng vẫn cho vào Bến…


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản