banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 14/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắc Lắc: Khó khăn trong việc xử phạt xe quá khổ, quá tải

Xử lý xe quá khổ, quá tải tại tỉnh Đắc Lắc vẫn còn gặp nhiều khó khăn hạn chế như: thiếu phương tiện và bãi hạ tải, nơi đặt trạm cân có nhiều đường vòng tránh…
Khó hạ tải khi phát hiện xe quá tải. Ảnh: Nguyễn Sương
Khó hạ tải khi phát hiện xe quá tải. Ảnh: Nguyễn Sương.
Sau một tuần đưa trạm cân lưu động vào hoạt động trên tuyến quốc lộ 26, lực lượng liên ngành tỉnh Đắc Lắc đã tiến hành kiểm tra được 125 lượt xe, trong đó có 21 trường hợp vi phạm quá tải. 

Theo ông Lê Công Chức, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Đắc Lắc: Công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn hạn chế như: thiếu phương tiện và bãi hạ tải, nơi đặt trạm cân có nhiều đường vòng tránh, vì vậy nhiều tài xế cho xe chạy đường khác để tránh. Đắc Lắc đang bước vào mùa mưa, lúc mưa, cân điện tử không thể hoạt động, lợi dụng lúc này, xe mới lưu thông qua trạm. 

Ông Lê Công Chức cho biết: “Ví dụ như mình đặt ở tuyến này 5 đến 10 ngày thì người ta lại chạy tuyến khác. Về vật liệu xây dựng cát này thì có ở tuyến quốc lộ 27, tỉnh lộ 2. Khi tôi cân ở tuyến quốc lộ 27 thì người ta lại đi lấy cát ở tỉnh lộ 2. Đấy cũng là cách người ta tránh né mà không ảnh hưởng gì vấn đề sản xuất kinh doanh của người ta. Do vậy, cần có lực lượng song song kiểm soát được tất cả các tuyến khác triệt để để xử lý phương tiện vi phạm quá khổ quá tải”. 

Thế Hà - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản