banner tạm

Cập nhật lúc : 10:39 AM, 13/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắc Lắc: Nhiều bất cập trong đảm bảo an toàn giao thông

Mặc dù TNGT trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng số người chết vì TNGT ở tỉnh vẫn cao hơn gấp 1,5 lần so với bình quân cả nước.
 Dự cuộc họp trực tuyến với Ban an toàn giao thông quốc gia chiều nay, lãnh đạo tỉnh Đắc Lắc thừa nhận vẫn còn nhiều bất cập trong công tác này.
Đắc Lắc: Nhiều bất cập trong đảm bảo an toàn giao thông_vovgiaothong
Một vụ tai nạn giao thông tại Đắc Lắc vào ngày 9/11
Từ đầu năm đến nay, tại Đắc Lắc đã xảy ra 533 vụ tai nạn giao thông, làm 278 người chết, 570 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra nhiều tai nạn giao thông được thừa nhận là do việc triển khai Nghị quyết 88 của Chính phủ tại một số đơn vị, huyện, thành phố, thị xã chưa được quan tâm đúng mức, chưa bám sát vào tình hình đặc điểm của từng đơn vị để đưa ra nhưng giải pháp cụ thể đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các cấp - ngành còn thiếu đồng bộ, các cơ sở đào tạo và sát hạch, cấp giấy phép lái xe còn nhiều bất cập, hạn chế; chế tài xử lý các đơn vị vận tải thường xuyên vi phạm quy định về an toàn giao thông chưa đủ tính răn đe. 

Ông Hoàng Trọng Hải, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắc Lắc nói: “Trước hết, Đắc Lắc chưa đạt được các tiêu chí về đảm bảo ATGT là trách nhiệm của các cấp chính quyền, Ban ATGT, các ban ngành chức năng chưa tập chung nỗ lực phối hợp chặt chẽ. Thứ 2, là do ý thức của những người tham gia giao thông, bản thân họ chưa nhận thức một cách đầy đủ về trách nhiệm trong việc tham gia giao thông để không ảnh hưởng đến tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn”.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản