banner tạm

Cập nhật lúc : 2:26 PM, 24/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắc Lắc: Vi phạm trật tự an toàn giao thông tràn lan

Trước cổng bến xe liên tỉnh Đắc Lắc (km5, QL14, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) đã từ rất lâu đang tồn tại nhiều vấn đề bức xúc mà báo chí nhiều lần nhắc nhở, cảnh báo nhưng đâu vẫn hoàn đấy.
Đắc Lắc: Vi phạm trật tự an toàn giao thông tràn lan - ảnh 1 Xe khách đỗ sai quy định, chặn đường của các phương tiện khác.
Xe “dù” và cò mồi lộng hành
Ngày nào cũng vậy từ sáng cho đến tối mịt không lúc nào không thấy lảng vảng trước bến xe liên tỉnh gần chục chiếc xe loại 24 chỗ ngồi chạy tuyến Buôn Ma Thuột (BMT) – Gia Lai, hay BMT – Kon Tum và ngược lại. Không hiểu vì lý do gì các xe này ngang nhiên không vào bến mà lang thang ẩn núp như ma xó ở các cây xăng, các góc khuất, tiệm làm lốp rồi bất ngờ lượn vòng tròn từ km5 lên bùng binh km3 trở lại trước cổng bến xe liên tỉnh.
Đắc Lắc: Vi phạm trật tự an toàn giao thông tràn lan - ảnh 2
Dừng đỗ, bắt khách ngang nhiên gây cản trở giao thông.
Việc các xe dù này công khai hoạt động lôi kéo theo rất nhiều cò mồi cả phụ nữ cũng tham gia phong tỏa, giành giật, lôi kéo khi thấy người có hành lý ngang qua khu vực bến xe. Đám cò mồi này rất ngang ngược và bất chấp luật lệ, có khi chúng dàn hàng ngang ra giữa đường như thách đố mà chẳng ai dám làm gì.
Cảnh sát “cưỡi ngựa xem hoa”
Theo phản ánh của người dân, cảnh sát giao thông thành phố và cảnh sát trật tự phường Tân An không ngày nào vắng mặt ở cung đường này. Không xuất hiện thường xuyên như là cái cớ hợp lý để xe “dù” bến “cóc” tồn tại, nhưng cũng thoắt ẩn, thoắt hiện rất mau lẹ... khiến người ta hoài nghi về khả năng kiểm tra giấy tờ để xử phạt của cảnh sát kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”.
Những ngày tết cổ truyền đã đến rất gần, lượng khách đổ về bến xe liên tỉnh Đắc Lắc ngày một đông. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân đến và đi được thuận tiện, an toàn, để những du khách một lần đến Buôn Ma Thuột không bị cảnh lôi kéo, giật dọc và phải chứng kiến bức tranh hỗn loạn trước cổng bến xe Đắc Lắc... Thiết nghĩ lãnh đạo TP.Buôn Ma Thuột, lãnh đạo tỉnh Đắc Lắc cần phải sớm có câu trả lời cho những vi phạm tồn đọng dai dẳng như đã phân tích ở trên.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản