banner tạm

Cập nhật lúc : 3:47 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đại lộ Nguyễn Chí Thanh: Thi công bất chấp nguy hiểm

Đoạn đường thi công không hề có biển báo hiệu nguy hiểm công trường đang thi công, hôm có thì cũng chỉ dùng một cọc tiêu nhỏ bằng ống nhựa để sát lưng người lao động...
Đã một thời gian dài Đại lộ Nguyễn Chí Thanh thuộc Quốc lộ 14 đoạn qua phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột – Đắc Lắc bỏ dở việc thi công các hạng mục công trình phụ như: lát gạch cho phần đường người đi bộ, hệ thống nắp đậy cho các hố ga, hố thu nước…

Đặc biệt, việc lắp dải phân cách phân làn cho xe cơ giới và thô sơ được triển khai theo kiểu “lưỡng lự”, nước đôi. Phần đường bên trái theo hướng Buôn Ma Thuột – Gia lai được lắp dải phân cách cứng bằng thép sáng, phần đường bên phải (cũng theo hướng này) thì bị bỏ trống. Ngoài ra, phần đường lắp dải phân cách sau một thời gian thí điểm bộc lộ nhiều bất cập, liên tục gây tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
THI CÔNG BẤT CHẤP NGUY HIỂM_vovgiaothong
Thi công bất chấp nguy hiểm trước trường Hy Vọng phường Tân An
Từ thực tế trên, những ngày gần đây xuất hiện một nhóm công nhân cùng xe tải nhỏ đang thực hiện sơn, kẻ vạch phân làn đường. Việc dùng sơn kẻ vạch thay thế lắp đặt dải phân cách cứng được đa số người dân địa phương cho rằng: “Rất phù hợp với tình hình giao thông tại địa phương và được người dân đồng tình ủng hộ”.

Tuy nhiên, khi thi công các hạng mục này, xe máy của công nhân mang theo tùy tiện dựng giữa phần đường xe chạy trên trục đường chính đi vào thành phố Buôn Ma Thuột, gây cản trở giao thông và rất nguy hiểm cho người qua lại.

Dù mật độ giao thông tại đây rất đông đúc nhưng đơn vị thi công trên đoạn đường này làm việc khá chủ quan. Đoạn đường thi công không hề có biển báo hiệu nguy hiểm công trường đang thi công; hôm có thì cũng chỉ dùng một cọc tiêu nhỏ bằng ống nhựa để sát lưng người lao động như là dấu hiệu cảnh báo.
THI CÔNG BẤT CHẤP NGUY HIỂM_vovgiaothong
Chỉ có một cọc nhựa thay biển báo
Việc đơn vị thi công làm việc giữa đường không có biển cảnh báo, ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng cho hàng loạt công nhân, còn gián tiếp gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông khác.

Đề nghị các cơ quan liên quan cần quan tâm nhắc nhở và và có các chế tài nghiêm khắc buộc đơn vị thi công thực hiện nghiêm chỉnh việc đặt các biển báo nguy hiểm để ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản