banner tạm

Cập nhật lúc : 9:6 AM, 19/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dải phân cách “hại” người đi đường hay người đi đường tự hại mình

Thời gian gần đây trên địa bàn Hà Nội xảy ra nhiều vụ tai nạn do người điều khiển phương tiện đâm vào dải phân cách gây bức xúc dư luận. Nhiều người dân đã bày tỏ những quan điểm, ý kiến của mình xung quanh việc nên thay thế dải phân cách cứng chia tách làn ô tô xe máy bằng vạch sơn phản quang vì dải phân cách cứng không đem lại hiệu quả, thậm chí đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây họa 

Đa phần những vụ tai nạn trên không hẳn nguyên nhân là do giải phân cách, chủ yếu là ý thức của người tham gia giao thông còn kém, như sử dụng điện thoại khi đang đi đường, uống rượu bia và không chú ý quan sát, cố tình lấn làn lấn tuyến. Tuy nhiên, việc dải phân cách được đặt ngay giữa đường cũng là nguyên nhân khiến các phương tiện khi lưu thông gặp nguy hiểm, nhất là khi có nhiều trường hợp quá đông xe cộ vượt nhau, các xe bị ép dẫn đến mất lái và lao thẳng vào dải phân cách.

Sau những vụ tai nạn đã xảy ra, hàng loạt các dải phân cách trên một số tuyến đường ở Hà Nội như Trần Khát Chân, Xã Đàn, Cầu Giấy đã bị dỡ bỏ và đặc biệt mới đây nhất dải phân cách tại đoạn đường dẫn lên cầu Nhật Tân cũng đã không còn xuất hiện nữa. Nhiều ý kiến của người dân đồng tình với việc này, bởi quan điểm đường thông hè thoáng lúc nào cũng dễ đi hơn, tuy nhiên một số lại cho rằng, việc dỡ bỏ này càng góp phần gia tăng tai nạn giao thông và khiến người đi đường càng dễ bề lộn xộn.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản