banner tạm

Cập nhật lúc : 4:51 PM, 18/11/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dân ngang nhiên “biến” đường 1 chiều thành đường...2 chiều

Chỉ vì không muốn đi đường vòng xa hơn khoảng 700m, mà hàng ngày có hàng nghìn người dân “biến” đường một chiều thành đường 2 chiều

Hiện nay, trên đoạn đường từ số 01 đường Trường Sơn đến cổng khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) có chiều dài khoảng 700m, là đường một chiều. Tuy nhiên, ngày nào cũng có hàng nghìn người dân và công nhân vô tư “biến” đoạn đường này thành đường 2 chiều.

Dân ngang nhiên “biến” đường 1 chiều thành đường...2 chiều - Ảnh 1

Người dân vô tư đi vào đường ngược chiều mặc dù đã có biển cấm

Theo quan sát của pv, người dân và công nhân đi ngược chiều đoạn đường này đã trở thành một điều “bình thường”, không kể ngày hay đêm, sáng hay chiều, thời gian nào cũng có người dân “vô tư” đi ngược chiều. Số lượng người đi ngược chiều đông nhất vào lúc 5h- 7h, 17h – 19h. Đây là khung thời gian công nhân và người dân đi làm, dòng người đi ngược chiều nối đuôi nhau đi như đường hai chiều.

Ông Nguyễn Văn T, người dân sống gần khu vực này cho biết: “Đoạn đường này đã bị một bộ phận người dân, công nhân vô ý thức biến thành đường 2 chiều từ rất lâu rồi. Đông nhất là vào khoảng 5h đến 7h, lúc đó người đi đường tràn xuống hết một nửa lòng đường”.

Dân ngang nhiên “biến” đường 1 chiều thành đường...2 chiều - Ảnh 2

Biển báo không có tác dụng với một bộ phận người dân

Cũng theo ông T, tổ dân phố cũng đã họp nhiều lần để tuyên truyền vận động người dân không đi ngược chiều, và người dân đã ý kiến với các cấp lãnh đạo mở một con đường nhỏ bê tông để cho người dân thuận lợi đi lại, như vậy thì sẽ không có chuyện đi ngược chiều.

Anh Hồ Văn Q (bảo vệ quán cafe) nói: “Đoạn đường này tai nạn xảy ra thường xuyên, chết người thì chưa có, nhưng gãy tay, gãy chân thì nhiều. Cứ 1, 2 ngày lại có 1 vụ, có ngày cao điểm 2, 3 vụ liên tục, khi thấy công an làm việc là họ lại thông báo cho nhau chạy hướng khác”.

Trao đổi với PV, trung tá Hồ Quốc Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, quận Cẩm Lệ nói: Trước thực trạng rất nhiều người dân đi ngược chiều ở đường Trường, quận Cẩm Lệ thì cơ quan chính quyền đã có những biện pháp để khắc phục tình trạng này như tuyên truyền vận động công nhân ở khu công nghiệp, khu dân cư để mọi người nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ. Đề xuất lắp 2 biển báo ở đầu đường, hiện nay đã hoàn thiện.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông đã thực hiện 150 lượt tuần tra, xử lý gần 200 trường hợp. Ngoài ra, về lâu dài Sở Giao thông Vận tải đang hoàn thiện tuyến đường số 01 (đường một chiều- hướng vào), đường số 3 (đường một chiều - hướng ra) để chấm dứt tình trạng trên.

Theo nguoiduatin.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản