banner tạm

Cập nhật lúc : 9:6 PM, 28/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đánh đu với tính mạng trên cầu treo hơn 40 năm tuổi

Được xây dựng từ năm 1968, cầu treo Ngòi Sính thuộc xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã xuống cấp nghiêm trọng và đứng trước nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào. Mặc dù, cơ quan chức năng đã đặt biển cấm nhưng vì đây là tuyến đường độc đạo nên dù biết nguy hiểm, hàng ngày người dân vẫn phải qua cầu.

Đánh đu với tính mạng trên cầu treo hơn 40 năm tuổi - ảnh 1

Cầu treo Ngòi Sính bị xuống cấp nghiêm trọng cần được thay thế.

Ông Cao Đức Nhâm, xóm 9, thôn Sính, xã Tân Long hàng ngày chở cháu đến trường đều phải đi qua cầu Ngòi Sính. Mặc dù biết cầu đã xuống cấp, rất nguy hiểm nhưng vì không có đường nào khác nên ông đành liều. Cuối năm 2013, một ô tô khi cố đi qua đã khiến cầu sập, chiếc xe hư hỏng nặng nhưng rất may không có thiệt hại về người. Khi cầu bị đứt thì nhiều gia đình phải cho con em nghỉ học. Những nhà có xe máy thì đi quãng đường dài gấp 4 - 5 lần mới đến được lớp.

Trước tình trạng mất an toàn của cầu treo Ngòi Sính, ngành giao thông Tuyên Quang đã đặt 2 biển báo cấm ở hai đầu cầu. Thế nhưng, đây là con đường huyết mạch liên xã nên khi ngành giao thông đặt biển cấm đã không nhận được sự đồng thuận của người dân. Anh Nguyễn Quang Huyên, đại biểu HĐND xã Tân Long bày tỏ: Nếu chính quyền đã quan tâm thì phải sửa chữa cầu hoặc xây dựng mới, chứ cắm biển cấm như vậy không giải quyết dứt điểm được vấn đề.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Tân Long khẳng định, đây là con đường độc đạo liên xã, phục vụ nhân dân đi lại và sản xuất. UBND xã đã nhiều lần kiến nghị lên huyện, tỉnh, nhưng do thiếu kinh phí nên chưa thể đầu tư xây dựng cầu. Xã đã huy động người dân hai bên cầu tự sửa chữa. Vào mùa mưa bão, nếu không đi qua cầu được thì người dân phải đi bằng thuyền qua suối rất nguy hiểm.

Theo thống kê của ngành giao thông Tuyên Quang, toàn tỉnh hiện có 19 cầu treo nhưng hầu hết được đưa vào sử dụng đã lâu nên xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Trong đó có 4 chiếc cầu treo đã bị hư hỏng nặng, gây mất an toàn giao thông, cần tháo dỡ và xây dựng lại. Ngành giao thông đã chỉ đạo các huyện phải cắm biển báo cấm lưu thông và có phương án sửa chữa kịp thời. Tuy nhiên, do hạn chế về kinh phí nên đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa cầu đều do nhân dân tự làm.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản