banner tạm

Cập nhật lúc : 2:35 PM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng

Nhiều tuần nay, các phương tiện giao thông và người bộ hành đều kinh sợ khi thấy nhiều chùm dây điện bị chùng xuống ngăn lối đi, giữa dải phân cách trên đường Giải Phóng (đoạn đối diện cổng trường ĐH Bách Khoa, Hà Nội).
Đường dây chùng xuống khiến nhiều người bộ hành khi băng qua đường đều phải cúi xuống để tránh, nguy cơ bị chạm vào dây luôn có thể xảy ra. Do thấp quá, nhiều người đánh liều phải dùng tay nâng dây điện để chui qua.
Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 1
Nhiều người đánh liều chui qua

Chị Nguyễn Thị Bích, một người dân gần đó, cho biết: “Đường điện võng xuống đã nhiều tuần nay. Dân không thấy ai đến chỉnh sửa. Đường dây không được bảo quản đúng cách, để phơi nhiều ngày dưới nắng dễ gây nứt lớp vỏ cao su. Nếu lâu dài khi trời mưa có nguy cơ đường điện truyền ra, gây nguy hiểm tới tính mạng người bộ hành. Lúc đó có bồi thường tính mạng cũng đã quá muộn”.
Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 2
các đoạn dây được gá tạm lại với nhau

Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 3
Một đầu dây gá tạm vào biển quảng cáo

Đoạn dây điện võng xuống dài khoảng 50-60 m, không có trụ đỡ nên đã được thả tự do xuống dải phân cách. Một đầu của dây được gá tạm vào tấm biển quảng cáo. Nguy cơ rơi đổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt trong mùa mưa bão thì hâu quả khôn lường.
Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 4
hình ảnh phản cảm dây điện lõng thõng ngay dưới biểu tượng của Thủ Đô: Khuê Văn Các

Đầu kia của đoạn dây lủng lẳng nối với cột điện, ngay cạnh biểu tượng Khuê Văn Các của Thủ đô Hà Nội.
Điểm võng nhất của đường dây chỉ cách mặt đất khoảng 20 cm, được “neo” bằng một ổ đấu nối các đường dây. Nguy cơ chập, nổ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 5
Đầu nối các dây chỉ cách đất khoảng 20 cm

Không chỉ người đi bộ sang đường, nhiều người dân còn chỉ ra nguy cơ ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông. Do dải phân cách chỉ rộng hơn 1m, nguy cơ va chạm và phóng tia lửa điện (nếu bị hở dây điện) cũng có thể xảy ra với các phương tiện giao thông 2 bên dải phân cách.
Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 6
Các phương tiện đều muốn đi nhanh để trách đoạn dây điện này

Bạn Nguyễn Thế Tuấn sinh viên ĐH Bách Khoa cho biết: “Đoạn dây điện lòng thòng không chỉ gây nguy hiểm mà còn làm xấu đi hình ảnh đẹp của dải phân cách bên dưới với hàng cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng. Hà Nội đang chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 59 năm Ngày giải phóng Thủ đô, những hình ảnh xấu như thế này cần phải loại bỏ ”.

Người dân còn chỉ cho PV thấy, dây điện thừa của đoạn dây trùng trên còn được
Dây điện chùng gây nguy hiểm trên đường Giải Phóng - ảnh 7
Dây điện thừa để cả đống dưới đất.
cuộn thành đống dưới mặt đất, mặc cho bụi bặm bám vào. Khi có mưa, nước dồn ứ có thể ngập một phần của đoạn dây này.
“Đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành xử lý dứt điểm đoạn dây diện có nguy cơ gây hiểm họa cho người dân và khách bộ hành” - bạn Tuấn cho biết.

 


Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản