banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 06/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đeo đẳng nỗi đau TNGT

Hoàn cảnh thương tâm, cuộc sống khó khăn là đặc điểm chung của 7 gia đình có người bị TNGT trên địa bàn TP Cần Thơ mà đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia vừa đến thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2014.  
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia thăm gia đình anh Trần Văn Mẹo
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia thăm gia đình anh Trần Văn Mẹo
Mất tương lai vì TNGT

Địa chỉ đầu tiên mà đoàn đến thăm là gia đình anh Lê Văn An (SN 1978) và chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (SN 1979) tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy. Phải mất một quãng đường đi bộ khá dài, ngoằn ngoèo qua nhiều con hẻm, đoàn mới đến được nơi ở của anh An và chị Mai. Nhìn hai vợ chồng cùng nằm trên một chiếc gường trong căn nhà cấp 4 xác xơ, những người cùng đi trong đoàn ai cũng thấy chạnh lòng về hoàn cảnh thương tâm của họ. Hai vợ chồng, hai đứa con nhỏ còn đi học sống trong ngôi nhà tạm bợ mái lợp tôn, vách cũng bằng tôn. 

Cách đây hơn 6 tháng, như thường lệ, hai vợ chồng đi xe mô tô lấy cá từ chợ Cần Thơ về bán. Đến trước cửa Công ty hải sản 404 (đường Lê Hồng Phong, quận Bình Thủy) thì va chạm với một xe mô tô khác. Vợ chồng anh An ngã ra đường và bị xe ô tô cán khiến cả hai anh chị đều bị gãy chân. 
 
Đến thăm các gia đình có người thân là nạn nhân của TNGT, thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Trọng thái đã hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng; Quỹ chung tay vì ATGT của Báo Giao thông hỗ trợ 1triệu đồng/gia đình và Ban ATGT TP Cần Thơ tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

“Dù đã hơn 6 tháng, số tiền thuốc, chữa trị gần 100 triệu đồng nhưng đến nay vợ chồng tôi vẫn còn phải ngồi một chỗ. Vợ tôi không đi lại được. Còn tôi mới bắt đầu dùng nạng tập đi lại nhưng rất khó khăn”, anh An ngậm ngùi.

Từ ngày hai vợ chồng bị tai nạn đến nay, các con phải nhờ người thân trông nom. Tiền bạc chữa bệnh thì phải vay bên ngoài với lãi suất cao vì bên gây tai nạn không bồi thường đồng nào. Lái xe ô tô cũng chỉ hỗ trợ được hơn 20 triệu đồng.    

Một hoàn cảnh đáng thương khác là anh Trần Văn Mẹo (SN 1988, trú tại số 107/5, Tổ 5, khu vực  Bình Nhựt, phường Long Hòa, quận Bình Thủy). Anh Mẹo là lao động chính trong gia đình gồm vợ và hai con, đứa lớn 5 tuổi, đứa nhỏ 3 tuổi. Công việc chính của anh là làm thợ hồ. Khoảng 19h ngày 13/10/2012, trên đường đi làm về đến cầu Rạch Súc (QL 91B, đoạn qua phường Long Hòa, quận Bình Thủy), do chuyển hướng không quan sát, anh đã bị mô tô cùng chiều đâm phải. Hậu quả, anh Mẹo bị chấn thương sợ não. Theo kết quả giám định thương tích, anh bị mất sức khỏe 85%. “Từ ngày bị tai nạn, gia đình đã vay mượn hơn 100 triệu đồng chữa trị nhưng hiện anh vẫn phải nằm một chỗ. Cuộc sống gia đình vốn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Hai vợ chồng và hai đứa con chủ yếu sống nhờ vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình và bà con lối xóm”, chị Ngô Thị Quýt, vợ anh Mẹo cho biết.  
 
Chung tay chia sẻ nỗi đau 

Đến thăm các gia đình, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ nỗi đau thương, mất mất mà các gia đình có người thân là nạn nhân của TNGT phải gánh chịu. “Những vụ tai nạn xảy ra đã khiến nhiều người lâm vào cảnh tàn tật, nhiều gia đình mất đi người thân, vợ mất chồng, con mất bố… Đó là những nỗi đau không gì bù đắp được”, ông Thái chia sẻ. 

Ông Thái cũng mong rằng mỗi gia đình, người thân của các nạn nhân TNGT nói riêng, người tham gia giao thông nói chung cần xem đây như bài học đắt giá để từ đó có ý thức khi tham gia giao thông và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT, đồng thời tuyên truyền cho những người xung quanh phải có ý thức và tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Ông Thái cũng đề nghị chính quyền địa phương, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn này, giúp họ vượt qua nỗi đau mất mát để tiếp tục cuộc sống ngày càng tốt hơn. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản