banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 14/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi tàu tăng cường bị cắt dịch vụ

Trên chuyến tàu Tết SE9 từ Huế vào TP Hồ Chí Minh những ngày sau Tết Giáp Ngọ, đang trong giờ ăn trưa, nhiều hành khách lếch thếch bồng, bế con nhỏ đến toa hàng ăn để xin nước nóng pha sữa cho em bé. 
Vài hành khách khác lũ lượt xếp hàng cầm tô mì tôm tới xin nước sôi pha mì. Tuy nhiên, các cô nhân viên phục vụ hàng ăn đều phải từ chối với lý do chỉ phục vụ nước nóng buổi sáng, còn buổi trưa và tối chỉ bán cơm chứ không có nước nóng. 
Đi tàu tăng cường bị cắt dịch vụ - ảnh 1

Chị Hường, một hành khách cùng toa với tôi nói, trước đây trên tàu thường có máy nước nóng lạnh rất thuận tiện cho những hành khách có trẻ nhỏ đi cùng. Những người không muốn dùng cơm nhà tàu thì có thể mua mì gói đem theo để pha nước nóng dùng tạm mỗi khi đến bữa. Do năm nay đi tàu Tết cũng mua khoang giường nằm nên chị Hường cứ tưởng trên toa sẽ có bình nước nóng như mọi lần nên chủ quan không đem theo nước nóng pha sữa cho con.

Đem câu chuyện này trao đổi với một nhân viên phục vụ trên tàu, anh này cho biết, tàu SE9 vốn là tàu chạy tuyến Hà Nội - Nha Trang trong những ngày thường. Sau Tết do lượng hành khách từ miền Trung vào TP Hồ Chí Minh tăng cao nên ngành Đường sắt lập thêm tàu tăng cường chạy tuyến Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Hồ Chí Minh.

Tàu SE9 có 10 toa xe, trong đó có 2 toa giường nằm thường và một toa giường nằm có máy lạnh. Những ngày bình thường, ngành Đường sắt đều bố trí sao cho vừa có toa xe ghế ngồi và giường nằm để phục vụ đa dạng nhu cầu hành khách. Nhưng những năm gần đây, các toa xe giường nằm cũng đã được trang bị hệ thống máy nước nóng, lạnh. 

Khi tôi đặt câu hỏi vì sao trên tàu SE9 có cả toa giường nằm máy lạnh mà không có các bình nước nóng, lạnh? Trưởng tàu SE9 cho biết: Điều này thuộc thẩm quyền cấp trên, có thể trong quá trình lập tàu để tăng cường chạy dịp Tết các bộ phận của Xí nghiệp không chú ý đến vấn đề này nên đã không bố trí một toa xe có bình nước nóng lạnh trên tàu?! 

Nhiều hành khách trên chuyến tàu này cho rằng, so với những tàu khác thì giá vé tàu tăng cường cũng không hề thấp nhưng họ lại mất đi một dịch vụ thiết yếu mà đáng lẽ ra họ phải được hưởng như những hành khách đi trên các tàu Thống Nhất khác. Đây cũng là một kinh nghiệm đối với ngành Đường sắt trong việc lập các chuyến tàu tăng cường mỗi dịp Tết, hè sau này.
 


giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản