banner tạm

Cập nhật lúc : 4:43 PM, 19/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Điểm mặt 3 điểm “nóng” ATGT ở TP Thanh Hóa

Lực lượng chức năng nhận định, hiện nay trên địa bàn TP Thanh Hóa có ba điểm thường xảy ra TNGT.
23
Nút giao thường xảy ra TNGT

Theo Trung tá Phạm Việt Giang, Phó đội trưởng Đội CSGT TP Thanh Hóa, qua công tác TTKS, xử lý vi phạm giao thông, đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng chức năng nhận định, hiện nay trên địa bàn TP Thanh Hóa có ba điểm thường xảy ra TNGT. Đó là, ngã tư QL1A cũ giao cắt với đường Võ Nguyên Giáp và đường Hải Thượng Lãn Ông); đoạn đường Nguyễn Chí Thanh kéo dài đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực; Nút giao vòng xuyến Công an TP Thanh Hóa, giao cắt đường Trường Thi và Phan Chu Trinh.

Theo thống kê của Đội CSGT TP Thanh Hóa, tính từ tháng 10/2014 đến nay, tại khu vực ngã tư Voi đã xảy ra năm vụ TNGT, làm một người chết và 6 người bị thương. Còn đoạn đường Nguyễn Chí Thanh kéo dài đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực xảy ra 8 vụ TNGT làm hai người chết và 8 người bị thương. Riêng đoạn nút giao vòng xuyến Công an TP Thanh Hóa xảy ra ba vụ TNGT làm chết một người và bị thương ba người.

Quan sát thực tế của PV Báo Giao thông, tại các điểm xảy ra TNGT nói trên, đều là đường rộng nhưng có những điểm bị che khuất tầm nhìn. Trong khi các điểm này có đông phương tiện qua lại, các phương tiện chạy nhanh, lấn làn, không giảm tốc độ, nên nguy cơ va quệt và TNGT rất cao. Hiện đoạn đường Nguyễn Chí Thanh kéo dài đến Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã được phát quang cây cối, mở rộng tầm nhìn. Ngã tư Voi đã được kiến nghị để bổ sung biển báo, riêng đối với ngã hai Voi thì lực lượng CSGT tiếp tục gửi văn bản đề nghị nghiên cứu bổ sung hoặc có điều chỉnh biển báo trên tuyến đường này cho phù hợp với thực tế.

Trung tá Giang cho biết, tại TP Thanh Hóa còn có giao cắt đường Võ Nguyên Giáp với Đại lộ Hùng Vương cũng xảy ra nhiều vụ TNGT. Từ đầu năm đến nay, điểm giao cắt này xảy ra 8 vụ TNGT làm hai người chết và 9 người bị thương. Tuy nhiên, vừa qua các lực lượng chức năng đã thiết lập hệ thống tín hiệu giao thông tại nút giao này, nên nguy cơ xung đột, TNGT sẽ giảm xuống. “Tuy nhiên, do giao cắt với QL1, nên để phân cấp quản lý thì chúng tôi mới chỉ nhận bàn giao chứ chưa có quyết định chính thức”, Trung tá Giang nói.

“Với ba điểm “nóng” đang tồn tại trên địa bàn TP Thanh Hóa, trước mắt, chúng tôi tăng cường công tác kiểm soát tại các chốt giao thông và tổ TTKS lưu động 24/24h. Vào những giờ cao điểm  hay các ngày nghỉ lễ sẽ bổ sung thêm các lực lượng đến các vị trí thường xảy ra TNGT điều phối giao thông”, Trung tá Giang cho biết thêm. 

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản