banner tạm

Cập nhật lúc : 11:30 AM, 15/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đình chỉ 45% số xe đưa đón học sinh ở Gia Lai

Thông tin từ Sở GTVT Gia Lai cho biết Đoàn kiểm tra liên ngành đã đình chỉ hoạt động của 35/77 xe đưa đón học sinh, yêu cầu bảo đảm điều kiện hoạt động mới được khai thác đồng thời tiến hành xử phạt theo quy định.
Đình chỉ 45% số xe đưa đón học sinh ở Gia Lai - ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở GTVT, Sở Giáo dục và đào tạo và Công an tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra điều kiện hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh của 29 trường học tại 14 huyện. Tổng số phương tiện được kiểm tra là 77 xe, tất cả phương tiện bảo đảm niên hạn sử dụng theo quy định.

Qua kiểm tra đã phát hiện một số vi phạm, 12 xe thay đổi thiết kế ghế ngồi, 30 xe hoạt động không đăng ký kinh doanh, 2 xe hoạt động có giấy phép kinh doanh nhưng không có phù hiệu, 7 xe không có bình chữa cháy, 1 xe hết hạn bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, 6 xe mua bán nhưng chưa sang tên đổi chủ, 1 xe hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật; 20 xe không niêm yết  tên và số điện thoại chủ xe trên phương tiện, 29 xe hoạt động không ký hợp đồng vận chuyển đưa đón học sinh giữa chủ xe và nhà trường.

Đoàn liên ngành cũng phát hiện 10 xe chở học sinh trái phép tại các khu vực ngoài trường học, không có giấy phép kinh doanh, không liên hệ ký cam kết với nhà trường.

Xe đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai thường dừng đỗ trong đô thị tại các điểm đón, trả học sinh theo chặng; xe thường chở học sinh nhiều hơn số ghế thiết kế. Do giá vé thấp, học sinh có thể mua vé tháng hay vé tuần hoặc theo từng chuyến nên rất nhiều gia đình sử dụng dịch vụ này.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, đa số các chủ phương tiện xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh đều là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, mỗi hộ chỉ có từ một đến hai phương tiện, kinh doanh mang tính chất manh mún nên phần lớn vẫn chưa thực hiện, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải khách. Các xe đưa đón học sinh chủ yếu ký hợp đồng với các trường học, hoặc ký riêng lẻ với các phục huynh để đưa đón học sinh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản