banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 15/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Độc chiêu” công nghệ nâng đời mũ bảo hiểm rởm để tránh bị tuýt còi

Đối phó với quy định mới về việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ thời trang đã nhanh chóng tìm cách lách luật bằng việc “lên đời mũ bảo hiểm” với những loại mũ 3 lớp, thời trang nhưng với giá rẻ đến ngỡ ngàng.

Dọc các tuyến đường Láng, Mai Dịch hay đường Phạm Hùng, các loại mũ bảo hiểm (MBH) được bày la liệt. Tuy nhiên, điều là lạ… trên các kệ hàng của các quán kinh doanh này, các loại MBH không đảm bảo tiêu chuẩn gần như đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là các loại mũ được quảng cáo là “hàng cao cấp” 3 lớp với tem CR đạt chuẩn chỉ có giá từ 50 cho đến 120 nghìn đồng/ chiếc. Nếu so với giá của các loại mũ bảo hiểm trong cửa hàng thì mức giá này chỉ bằng ¼.

 

Theo lời người bán hàng này, loại mũ bảo hiểm “siêu rẻ này” vừa có thể qua mặt lực lượng chức năng lại có giá cả phải chăng, bình dân phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng. Tại một cửa hàng kinh doanh vỉa hè khác, người bán hàng cũng cho biết, cửa hàng chị không bày bán MBH lưỡi chai mà chỉ lấy ra khi khách có nhu cầu để đề phòng bị lực lượng chức năng thu hồi. Thay vào đó, là các loại mũ bảo hiểm 3 lớp có tem CR.

Tuy nhiên, trái ngược lại với những lời quảng cáo trên, những loại MBH được cho là hàng cao cấp 3 lớp, thực chất được làm một cách sơ sài. Chỉ cần dùng tay lột nhẹ là lớp xốp bên trong MBH dễ dàng bung ra. Đặc biệt phần kết dính các phần cũng được gắn tạm bợ bằng băng dính. Khi dùng tay bẻ nhẹ, lớp xốp bên chóng nhanh chóng vỡ vụn.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản