banner tạm

Cập nhật lúc : 11:49 AM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai: Hiểm họa từ những chiếc cầu phao

Phương tiện qua sông của người dân xã Đắc Lua chỉ là bến phà hoặc cầu phao tạm, tuy nhiên, những năm trở lại đây, đã có nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra...
Xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai được bao bọc bởi con sông Đồng Nai. Mọi sinh hoạt và đi lại của người dân nơi đây đều phụ thuộc vào con sông này. Phương tiện để qua sông của người dân xã Đắc Lua lâu nay chỉ là bến phà hoặc những chiếc cầu phao tạm, tuy nhiên, những năm trở lại đây, đã có nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra từ những chiếc cầu này. 

Những chiếc cầu phao đơn giản do người dân ở xã Đắc Lua tự làm, không qua một quy trình, bản vẻ, thiết kế nào nhưng nó vẫn tồn tại suốt bao năm nay. Bởi ngoài phương tiện này, thì người dân ở đây không còn cách nào khác để qua sông. Mặc dù biết được những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng vì công việc và nhu cầu đi lại, người dân đành phó mặc cho sự may rủi. 
Hiểm họa từ những chiếc cầu phao_vovgiaothong
Người dân khó khăn khi đi qua cầu phao (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Cô giáo Nguyễn Thị Thơm ở xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai lo lắng: "Bản thân tôi là một người dân ở xã Đắc Lua, xây dựng gia đình và ở huyện Cát Tiên. Hàng ngày đi công tác, giảng dạy bên xã Đắc Lua, có ngày đi đến hai lần, vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm. Những chiếc cầu như thế này chỉ là phương tiện tạm bợ cho người dân thôi”.

Ông Nguyễn Văn Chánh, người dân xã Đắc Lua, huyện Tân Phú kiến nghị: "Chúng tôi chỉ mong Nhà nước làm cho cây cầu bê tông qua lại để nông dân thuận tiện vận chuyển nông sản”.

Mới đây, tại cây cầu phao ông Phúc ở ấp 7, xã Đắc Lua đã xảy ra một vụ tai nạn chết đuối thương tâm. Nạn nhân là chị Lại Thị Huyền, sinh năm 1987, đi xe máy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng để mua vật liệu may. Khi trở về nhà, do cầu quá chênh vênh, xe chị mất thăng bằng và ngã xuống sông. Dòng nước chảy xiết đã cuốn trôi xe và người. Hai ngày sau, gia đình mới tìm được xác chị. 

Theo thống kê, trong vài năm trở lại đây đã có 5 người chết khi khi đi qua những chiếc cầu phao không an toàn này. 

Ông Lê Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Đắc Lua, huyện Tân Phú đề nghị: "Do sông Đồng Nai bao bọc nên việc đi lại của người dân xã Đắc Lua đều phải qua sông, chúng tôi mong sớm có một cây cầu để công tác vận chuyển nông sản cũng như đi lại của bà con nhân dân được thuận tiện".

Người dân xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đang mong chờ các cơ quan chức năng quan tâm và sớm có kế hoạch hỗ trợ xây dựng cho địa phương xây dựng cầu qua sông, đây là điều kiện thuận lợi giúp cho người dân xã Đắc Lua, lưu thông hàng hóa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống bà con ở xã vùng sâu, vùng xa này.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản