banner tạm

Cập nhật lúc : 1:44 PM, 11/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dự án QL14 dở dang, tai nạn giao thông rình rập

Những đoạn đường gồ ghề, mặt đường bị cày xới nham nhở, rãnh sâu, phương tiện di chuyển khó khăn là hệ quả của việc thi công dang dở trên QL14, đoạn qua huyện Bù Đăng, Bình Phước.
Đoạn đường QL 14 qua huyện Bù Đăng, Bình Phước đang bị hư hõng trầm trọng
Đoạn đường QL14 qua huyện Bù Đăng, Bình Phước đang bị hư hỏng trầm trọng

Người dân sống trên đoạn đường này rất bức xúc bởi sống trong cảnh bụi bặm và lầy lội nhiều năm do đường đã xuống cấp, nhiều lần họ còn đưa các vật dụng làm rào cản để các phương tiện khi đi qua giảm tốc độ, giảm bớt TNGT và ô nhiễm môi trường.

Anh Trần Văn Khải, trú ở Bù Đốp, Bù Đăng cho biết: Mấy năm trời gia đình chúng tôi và bà con ở đây sống trong cảnh mùa nắng thì bụi bặm, mừa mưa thì lội bùn, tai nạn luôn rình rập, ban đêm cũng như ngày các loại xe chèn nhau, bất chấp luật giao thông.

Anh Văn Hữu Quảng, lái xe tải BKS 47A - 00652 thì bức xúc: Do "ổ voi ổ trâu" lớn quá, mặc dù nhà thầu đã đổ đá để vá sửa nhưng chỉ như... muối bỏ bể. Ở đoạn đường này, xe của tôi cũng bị nổ lốp 2 lần do đá cắn lốp".

Đường QL14 qua huyện Bù Đăng, Bình Phước, xuống cấp trầm trọng, là nguyên nhân gây ra TNGT
QL14 qua huyện Bù Đăng, Bình Phước đang xuống cấp là nguyên nhân chính gây ra TNGT

Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn  trên tuyến đường này, đơn cử, ngày 29/11, xe tải 51K-5572, do lái xe Lê Hữu Tuấn (SN 1979, Bình Thạnh, TP. HCM) điều khiển đi từ hướng Bình Phước - Đăc Nông lấn sang trái để tránh ổ gà,  tông trực diện xe khách BKS 47A-001189, do lái xe Hoàng Tuấn Anh (SN 1976, Hòa Thắng, Đắc Lắc) đi ngược chiều. Hậu quả, hai lái xe bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bình Phước.

Ông Phạm Thành Nam, Phó TGĐ Công ty CP Đức Phú cho biết: Năm 2010 UBND tỉnh Bình Phước đã ký hợp đồng với Công ty CP Đức Phú nâng cấp mở rộng theo hình thức BOT, với tổng mức đầu tư hơn 666 tỷ đồng và đến năm 2013 phải hoàn thành. Tuy nhiên gần 2 năm nay, Cty Đức Phú phải dừng thi công, vì doanh nghiệp không lập được Trạm thu phí để tái hoàn vốn nên đã dừng lại dự án.

Sau 3 năm thi công dự án QL14, đoạn đi qua địa huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vẫn còn dang dở, không biết bao giờ mới được hoàn thành, trong khi đó người dân tham gia giao thông vẫn hàng ngày phải hứng chịu những nguy cơ TNGT rình rập.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản