banner tạm

Cập nhật lúc : 10:4 AM, 24/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đua với... tử thần

 Ai mà gan vậy Hai sông Hàn?

 -Một số học sinh đi sai làn đường quy định, chở ba, lạng lách và dàn kéo nhiều xe khác chứ ai nữa...- Nhà trường và ngành chức năng đã tuyên truyền nhiều rồi sao không tiến bộ hè?

- Có biến chuyển tích cực nhưng vẫn còn số ít "con sâu làm rầu nồi canh" thôi NXD à. Hiện nay, nhiều học sinh (THCS và THPT) được phụ huynh sắm xe điện để đi học, tuy nhiên đa phần học sinh đi xe điện lại không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông. Không chỉ "ngại" đội MBH mà các em còn vô tư đi sai làn đường quy định và lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ hoặc chở ba, kéo xe bạn dàn hàng ngang trên đường.
- Nguy hiểm quá, như rứa không chỉ vi phạm Luật GTĐB mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông và nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng các em.

- Thì đó, mới hồi trưa 23-9, Hai sông Hàn chạy xe đến bùng binh Ngô Quyền- Phạm Văn Đồng (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) thì gặp hai học sinh điều khiển xe điện không đội MBH còn kéo một xe đạp của bạn băng băng trên đường. Chưa hết, "bộ đôi" này còn lạng lách tranh làn đường với xe máy và ô-tô. Thấy quá nguy hiểm, Hai nhắc nhở nhưng các em vẫn mặc kệ...

- Đó là trường hợp cá biệt thôi Hai à.

- Thì Hai cũng nghĩ vậy nhưng hằng ngày, đi trên nhiều tuyến đường vẫn nhiều hình ảnh tương tự nên không khỏi lo lắng.

Những gì Hai sông Hàn nêu ra là một thực tế đáng lưu tâm, NXD thiết nghĩ, các gia đình nên răn dạy con em mình nghiêm túc chấp hành Luật GTĐB; bên cạnh đó, nhà trường cần tăng cường giáo dục kiến thức về ATGT cho các em học sinh. Ngoài ra, ngành chức năng cần kiểm tra, xử lý nghiêm để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đua với... tử thần - ảnh 1
Học sinh đi xe điện không đội MBH, kéo xe hàng ngang và lấn làn đường.


Theo cadn.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản