banner tạm

Cập nhật lúc : 7:7 AM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dùng máy cắt cỏ “chém” cảnh sát giao thông

Chiều đi làm về, Nguyễn Đăng Hùng phóng xe máy tốc độ cao. Khi bị CSGT dừng xe kiểm tra và xử lý, đối tượng đã vác luôn chiếc máy cắt cỏ mang theo hòng sát hại người thi hành công vụ.
Dùng máy cắt cỏ “chém” cảnh sát giao thông - ảnh 1 Nguyễn Đăng Hùng tại phiên tòa bị hoãn

Sáng 14-9, Nguyễn Đăng Hùng (SN 1967, trú ở thôn Áng Phao, xã Cao Dương, Thanh Oai, Hà Nội) bị VKSND TP Hà Nội đưa ra trước tòa án cùng cấp để xét xử theo tội “Giết người” với các tình tiết côn đồ và giết người đang thi hành công vụ. Nạn nhân bị đối tượng này tấn công là anh Lưu Thanh Châu – cán bộ Đội CSGT số 10, CATP Hà Nội. Tuy nhiên, do cảnh giác nên anh Châu đã kịp né tránh.

Chiều 26-3, tổ công tác, trong đó có anh Châu tiến hành làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên QL 21B thì phát hiện Hùng điều khiển xe máy chạy quá tốc độ cho phép đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Vào thời điểm ấy, trên xe máy của Hùng đang chở một chiếc máy cắt cỏ nhãn hiệu Kawasaki, dài 1,8m và phía đầu máy gắn con dao hai lưỡi rất sắc. Khi bị tổ công tác CSGT thông báo lỗi vi phạm và mức xử phạt hành chính về hành vi điều khiển xe máy quá tốc độ, Hùng ra sức trình bày, nài nỉ để được bỏ qua, nhưng tổ công tác kiên quyết xử lý. Trước sự kiên quyết ấy, Hùng chuyển ngay thái độ sang chống đối. Và rồi khi bị lực lượng CSGT đưa xe máy vi phạm lên thùng xe ô tô “đặc chủng” thì Hùng liền giật nổ máy cắt cỏ để tấn công những người thi hành công vụ. Song hành vi đó của đối tượng đã bị hai chiến sỹ cảnh sát phát hiện, ngăn chặn và thu giữ chiếc máy cắt cỏ lên thùng ô tô.

Nghĩ rằng Nguyễn Đăng Hùng chỉ manh động đến thế là cùng nên tổ công tác của Đội CSGT số 10 tiếp tục quay ra làm việc như bình thường. Thế nhưng chỉ ít phút sau, đối tượng đã lén đến lấy lại chiếc máy cắt cỏ đeo vào người. Tiếp đến, Hùng giật dây khởi động máy cho lưỡi dao quay tít, rồi lao đến chĩa thẳng lưỡi dao vào mặt anh Châu. Tuy nhiên, anh Châu đã kịp thời né tránh, đồng thời vác luôn chiếc bàn đang làm việc lên chống đỡ. Chiếc bàn lập tức bị cắt nát thành nhiều mảnh. Vẫn chưa chịu chấm dứt cơn điên cuồng, Hùng tiếp tục xông vào hòng giết chết người cán bộ CSGT. Chỉ đến khi anh Châu bị chiếc máy cắt cỏ cắt đứt nhiều mảng da thịt trên cơ thể, gục ngã xuống đường và các đồng đội kịp thời nhảy vào khống chế hung thủ thì cơn điên cuồng của Hùng mới chấm dứt. Anh Lưu Thanh Châu sau đó đã được các đồng đội đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nên mới bảo toàn được tính mạng. Hiện tại, sức khỏe của anh Châu vẫn bị tổn hại 28%.

Ngay khi bị bắt giữ và trong suốt quá trình điều tra về sau, hung thủ mưu sát anh Châu đều thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu trong quá trình điều tra, VKSND TP Hà Nội có đủ cơ sở để quy buộc và đưa Nguyễn Đăng Hùng ra tòa án cùng cấp để xét xử theo tội “Giết người”, quy định tại các điểm n, d, Điều 93-BLHS. Mặc dù vậy, khi phiên tòa được mở, vì lý do bất khả kháng nên anh Lưu Thanh Châu không thể đến tham dự phiên xét xử. Nhận thấy phiên tòa không thể vắng mặt người bị hại nên sau khi hội ý, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định hoãn tòa và chuyển phiên xét xử sang một ngày khác.

 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản