banner tạm

Cập nhật lúc : 4:23 PM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường Đình Phong Phú, quận 9: Những khúc cua "tử thần"

Chỉ dài gần 2km nhưng đường Đình Phong Phú lại có 6 khúc cua nguy hiểm

Một đoạn đường chỉ dài gần 2km nhưng lại có rất nhiều khúc cua nguy hiểm tại các giao lộ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông...
Gần 2km có 6 khúc cua nguy hiểm
Tuyến đường Đình Phong Phú đoạn chạy qua phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 dài chưa đầy 2km, bắt đầu từ điểm giao cắt với đường Lê Văn Việt đến điểm cuối là đường Dương Đình Hội thế nhưng có tới 6 khúc cua nguy hiểm.

"Đường này nguy hiểm lắm, mới bữa trước vừa xảy ra vụ tai nạn khiến 1 thanh niên chết và 1 người bị thương nặng..." đó là chia sẻ của ông Nguyễn Sáu (65 tuổi, là người dân địa phương). Cũng theo ông Sáu, trên tuyến đường này có quá nhiều khúc cua nguy hiểm, nhiều xe khi ôm cua nếu thiếu quan sát rất dễ xảy ra tai nạn.

Đường Đình Phong Phú, quận 9: Những khúc cua
                           Tai nạn luôn rình rập nếu người đi đường không chú ý
Theo ghi nhận của phóng viên vovgiaothong.vn, qua các giao lộ với đường số 2, 5, 6, 7, đoạn qua cầu Phong Phú và gần cổng đình thần Phong Phú đều có những đoạn cua khá gắt.

Tại giao lộ đường số 2 và số 5, khúc cua ở đây rất cong, mặt đường lại hẹp. Đây là ngã ba và không lắp đặt đèn tín hiệu giao thông. Hơn nữa, hướng về giao lộ Lê Văn Việt, bên phải có 1 cột điện được dựng khá sát mặt đường nên khi ôm cua thiếu quan sát rất dễ đâm vào.

Trong khi đó, khúc cua gần cổng đình thần Phong Phú lại quá hẹp và mặt đường khá cong. Mỗi hướng chỉ rộng chưa đến 2m nên khi ôm cua, người đi đường dễ lấn sang làn ngược lại.

Ngoài ra, rất nhiều biển báo trên nhiều tuyến đường này bị cây xanh che khuất tầm nhìn. Theo đề xuất của người dân sống trên tuyến đường này, nên mở rộng mặt đường và lặp đặt thêm hệ thống biển báo và đèn chiều sáng công cộng.

Đường Đình Phong Phú, quận 9: Những khúc cua
Nhiều biển báo "núp bóng" trên đường
Nhiều người đã bỏ mạng trên tuyến đường này

"Tai nạn trên đường này xảy ra thường xuyên. Va chạm, bị thương, thậm chí là chết..." đó là khẳng định của chị Hương (người dân sống gần đường số 5) cho biết.

Mới đây, vào khoảng 0h ngày 29/7, anh Võ Văn Tâm (29 tuổi, quê An Giang) điều khiển xe máy mang BKS: 55X1 - 5496 chở anh Nguyễn Văn Ngà (18 tuổi, quê Cần Thơ) ngồi phía sau, lưu thông trên đường Đình Phong Phú hướng từ đường Dương Đình Hội về đường Lê Văn Việt. Khi vào khúc cua khá nhanh trước cổng đình thần Phong Phú, anh Tâm đã bị lạc tay lái làm xe cùng người "bay" lên vỉa hè và lao vào nhà dân gần đó.

Cú va chạm kinh hoàng khiến cả 2 nạn nhân cùng chiếc xe máy văng ra 3 hướng. Anh Tâm và Ngà nằm bất động trên vũng máu. Ngà tử vong ngay sau đó, còn anh Tâm bị thương rất nặng.

Đường Đình Phong Phú, quận 9: Những khúc cua
Đã không ít người phải bỏ mạng trên tuyến đường này

Trước đó, một vụ tai nạn khác cũng đã xảy ra trên tuyến đường này vào 2h30 sáng 30/1. Thời điểm trên, anh Lê Vũ Hiếu (SN 1992, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) điều khiển xe máy BKS: 61T2 - 7859 chở bạn gái Trương Phối Ni (20 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), lưu thông theo hướng từ cổng Đình ra đường Lê Văn Việt.

Khi đến khúc cua gần đầu cầu Phong Phú, Hiếu đã lạc tay lái lao vào các biển báo ven đường. Tai nạn khiến Hiếu đập đầu vào biển báo tử vong sau khi đến bệnh viện, còn Ni nguy kịch.

Đường Đình Phong Phú, quận 9: Những khúc cua
Cần lắm sự quan tâm hơn nữa của ngành chức năng

Rõ ràng, ngoài lý do chủ quan của con người thì vấn đề đường xá cũng góp phần dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, rất cần lắm sự quan tâm kịp thời của các ngành chức năng để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản